Phong thủy bàn thờ ông địa tốt

12:38 sáng | Tháng Mười Một 28, 2020 |

Tục thờ cúng ông địa là tín ngưỡng lâu đời của người dân Việt Nam, với mong muốn hướng tới những điều may mắn, an lành, phát tài phát lộc trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải gia chủ nào cũng hiểu biết về phong thủy bàn thờ ông địa. Thông tin trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích cho những ai đang cần lập bàn thờ thần tài ông địa.

Nơi đặt bàn thờ ông địa

Bàn thờ ông địa hợp phong thủy

 

Không phải ai cũng biết nơi nào đặt bàn thờ ông địa là tốt nhất

Vị trí đặt bàn thờ ông địa khác hoàn toàn với đặt bàn thờ tổ tiên. Bàn thờ ông địa phải đặt ở một góc nhà, ở dưới đất. Tuy nhiên, nếu gia đình sống ở chung cư thì cũng vẫn có thể đặt được ở tầng của mình. Các chuyên gia phong thủy cũng khuyên không nên treo bàn thờ ông địa mà chỉ nên đặt xuống đất.

Nơi đặt bàn thờ ông địa phải là nơi quan sát hết được sự ra vào của ngôi nhà gia chủ, hay văn phòng, cửa hàng… Đằng sau của bàn thờ cần có tường hay vách để tựa vào, tạo thế vững chắc.

Ngoài ra, nơi đặt bàn thờ cần tránh bị tối tăm, chỉ nên đặt ở những nơi quang đãng, dễ nhìn, nhưng không bị vướng víu khi di chuyển thì mới có thể đón lộc vào nhà. Bàn thờ cần đặt ở nơi xa nhà tắm, nhà vệ sinh và không nên đặt cạnh nhà bếp.

Hướng đặt bàn thờ ông địa

Bàn thờ thần tài gỗ hương

 

Đặt bàn thờ ông địa đúng hướng sẽ mang đến nhiều tài lộc

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng đặt bàn thờ ông địa tốt nhất chính là nơi hợp với mệnh của gia chủ hoặc theo dòng khí mà hướng vào ngôi nhà. Có hai hướng được xem là hướng đón khí lộc gia chủ có thể tham khảo để đặt bàn thờ ông địa, đó là cung Thiên Lộc  và cung Quý Nhân. Theo phong thủy bàn thờ ông địa, hai hướng này sẽ mang đến may mắn, tài lộc, làm ăn may mắn cho gia chủ.

Cung Thiên Lộc là ở hướng Đông Nam, được xem là hướng mang đến may mắn về thịnh vượng, tiền bạc và sự thăng tiến. Còn cung Quý Nhân thì ở hướng Tây Bắc, mang đến may mắn, bình an và sự giúp đỡ từ người khác.

Ngoài ra, nếu gia chủ không đặt được bàn thờ ông địa theo hai hướng này thì cũng có thể đặt theo hướng hợp với tuổi và mệnh của gia chủ. Cụ thể:

Gia chủ mệnh Kim thì nên đặt bàn thờ ông địa theo hướng: Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (hướng sinh khí), Tây Nam (Thiên y).

Gia chủ mệnh Mộc thì nên đặt bàn thờ ông địa theo hướng: Tây Bắc (Diên niên), Đông (Diên niên), Đông Nam (Phục vị).

Gia chủ mệnh Thủy thì nên đặt bàn thờ ông địa theo hướng: Tây (Diên niên), Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

Gia chủ mệnh Hỏa nên đặt bàn thờ ông địa theo hướng: Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc  (Thiên y), Đông (Phục Vị).

Còn nếu gia chủ mệnh Thổ thì gia chủ nên đặt bàn thờ ông địa về hướng Đông Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Phục vị).

Đồ dùng phong thủy bàn thờ ông địa

Bàn thờ ông địa gỗ gụ

 

Cần biết cách bài trí các đồ dùng phong thủy trên bàn thờ ông địa

Không chỉ cần đặt bàn thờ ông địa đúng nơi, đúng hướng, để mang lại may mắn, tài lộc, gia chủ còn cần phải biết cách mua sắm, bài trí các đồ dùng trên bàn thờ . Đây là yếu tố quan trọng mà không phải ai ai cũng nắm rõ.

Theo các chuyên gia về phong thủy, khu vực trong cùng ở trên vách bàn thờ, gia chủ phải dán bài vị ông địa. Tiếp theo, gia chủ hãy đặt đối xứng ông địa và thần tài ở hai bên của bàn thờ. Ông địa sẽ được đặt bên phải còn ông thần tài thì ở bên trái.

Giữa ông địa và ông thần tài, gia chủ hãy đặt vào đó 3 hũ: 1 hũ muối, 1 hũ gạo và 1 hũ nước đầy. Những hũ này thể hiện mong muốn về sự sung túc và đủ đầy. 1 năm gia chủ chỉ cần thay 1 lần.

Theo phong thủy bàn thờ ông địa, giữa bàn thờ là vị trí của bát hương. Tuy nhiên, gia chủ cần phải tìm hiểu thêm để bốc bát hương theo đúng các thủ tục trong phong thủy, bốc vào ngày lành tháng tốt và tuyệt đối không di chuyển bát hương trong quá trình thờ cúng.

Phía trước bát hương, gia chủ hãy bày 5 chén nước xếp lại theo hình chữ thập, được xem như tượng trưng cho ngũ thần, ngũ phương, và cũng chính là ngũ hành.

Tiếp đó, hãy đặt lọ hoa ở bên phải bàn thờ ông địa và bên trái bày một đĩa hoa quả. Hoa thì nên cắm các loại hoa như hoa hồng, hoa cúc hay hoa đồng tiền. Còn đĩa hoa quả thì nên bày đủ ngũ quả.

Các chuyên gia cũng lưu ý về phong thủy bàn thờ ông địa, ông cóc đặt ở bên trái, hướng vào bàn thờ, với ý nghĩa là xua đuổi điềm rủi và mang lại may mắn, giàu sang.

Chưa hết, phía ngoài cùng ở trên mặt đất, gia chủ hãy đắt một tô sứ lòng nông, rồi đổ nước vào trong và rải hoa lên trên, tượng trưng cho Minh Đường Tụ Thủy, có nghĩa là lưu giữ tiền tài, không để trôi đi.

Đơn vị cung cấp bàn thờ ông địa hợp phong thủy

Bàn thờ ông địa gỗ hương hợp phong thủy

Chọn mua chiếc bàn thờ ông địa hợp phong thủy để đem lại may mắn cho gia chủ

Bàn thờ ông địa là nơi gửi gắm niềm tin của gia chủ vào tâm linh và cũng là món nội thất quan trọng, làm đẹp thêm cho không gian phòng khách hay cửa hàng, quán xá của gia chủ. Bởi vậy, gia chủ cần phải biết cách chọn mua chiếc bàn thờ ông địa vừa hợp phong thủy lại vừa có mẫu mã đẹp, ấn tượng. Những địa chỉ bán bàn thờ uy tín trên thị trường sẽ là lựa chọn hợp lý hơn cả.

Hiện nay, các sản phẩm bàn thờ ông địa tại Tân Minh Chính chúng tôi đang được khách hàng đặc biệt ưa chuộng. Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ tư vấn viên am hiểu về phong thủy bàn thờ ông địa, luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ gia chủ mọi thông tin về phong thủy.

Tân Minh Chính mang đến cho gia chủ nhiều sự lựa chọn bàn thờ ông địa với các loại màu sắc, kiểu dáng, chất liệu phù hợp với tuổi của gia chủ. Các mẫu bàn thờ ông địa của chúng tôi đảm bảo cam kết đạt được độ tinh xảo, tinh tế tối đa trong từng chi tiết. Kiểu dáng ấn tượng, mẫu mã đẹp mắt, đặc biệt là chất liệu gỗ để làm nên các sản phẩm bàn thờ ông địa đều là gỗ chất lượng cao.

Chúng tôi cũng sản xuất bàn thờ ông địa theo kích thước lỗ ban, để lựa chọn những cung tốt, thu hút tài lộc. Bởi vậy, đảm bảo 100% các sản phẩm bàn thờ ông địa do chúng tôi cung cấp đều hợp phong thủy.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại  0913 455 880 để được tư vấn chi tiết  về sản phẩm.

  • VPGD: Vinhomes Thăng Long, Nam An Khánh, Hà Nội.
  • Xưởng sản xuất 1: KCN làng nghề Canh Nậu, đường 420, huyện Thạch Thất, Hà Nội.
  • Xưởng sản xuất 2: Làng nghề đồ gỗ mỹ nghệ Thôn 3, Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội.
  • Xưởng sản xuất 3: Thôn 4, xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội
  • Điện thoại: 0913455880
  • Website:  https://banthodephanoi.com

 

Xem thêm:

.