Bàn thờ treo tường

Xu hướng bàn thờ treo tường, những mẫu bàn thờ thiết kế đẹp hiện đại nhiều tiện ích hơn là giải pháp cho không gian nhà có diện tích nhỏ. Chính vì vậy, trong những ngôi nhà không quá rộng rãi ở các đô thị, bàn thờ treo tường luôn hiện hữu. Không gian thờ cúng ấy vẫn luôn ấm cúng, linh thiêng và trang trọng, để mỗi thời khắc, dương khí đều hội tụ.

Bàn thờ – Không gian thờ trong mỗi gia đình

Bàn thờ treo

Bàn thờ – Không gian thờ cúng tâm linh

>>> chi tiết sản phẩm xem tại đây

Bàn về không gian tâm linh trong mỗi ngôi nhà, nhiều chuyên gia nghiên cứu văn hóa, tín ngưỡng với việc thiết kế bàn thờ treo tường đẹp hài hòa trong không gian thờ cúng tâm linh. Trong bối cảnh đất chật, người đông với không gian nhỏ bé.

Từ những làng xã rộng rãi mênh mông, nhà cửa thoáng đãng, đến sự phát triển của thị thành, diện tích sinh sống thu hẹp. Đây là những thay đổi lớn và theo quy luật phát triển tất yếu.

Trong ngôi nhà thuở xưa, dễ dàng nhận thấy sự giống nhau, là ở gian giữa có không gian lớn dành riêng cho việc thờ cúng. Gia đình giàu sang đặt sập thờ gỗ quý, chạm khắc cầu kỳ. Gia đình nghèo khó cũng cố để bàn thờ tươm tất nhất.

Nhưng vì sao nói, có một sự thách thức cho việc thiết kế không gian tâm linh? Bởi diện tích nhà ở thu hẹp dần, cuộc sống hiện đại cũng cần nhiều nội thất phục vụ sinh hoạt hơn, mỗi gia đình đều phải tính toán để hài hòa tất cả. Sắp xếp thế nào cho không gian thờ tự trang nghiêm thực sự không dễ.

Cũng có ý kiến lo sợ, sự phát triển quá nhanh của khoa học và công nghệ sẽ khiến con người thay đổi theo, gìn giữ giá trị tâm linh không còn được chú trọng. Nhưng, điều này khó diễn ra tại những vùng quốc gia phương Đông – nơi đã có hàng triệu năm cuộc sống của con người lệ thuộc tự nhiên, gắn với quy luật của vũ trụ. Trong quy luật đó, duy trì mối quan hệ với thiên nhiên, quan hệ giữa người đang sống với tổ tiên nhiều đời khó (không bao giờ) mất đi được.

Thế nên, cho dù có thách thức, chúng ta dễ dàng nhận thấy, không gian tâm linh vẫn được duy trì đúng ý nghĩa vốn có. Những nhà thiết kế bàn thờ treo tường đẹp hiện đại nghiên cứu và am hiểu kiến thức phong thủy, luôn dành cho mỗi ngôi nhà dù nhỏ hay lớn đều có một nơi thờ tự linh thiêng, ấm cúng nhất.

Một trong những giải pháp tối ưu, là dùng bàn thờ treo tường hiện đại. Việc lắp đặt bàn thờ trên cao không hề làm ảnh hưởng tới không gian bên dưới, còn có bàn ghế tiếp khách, là nơi uống trà thư giãn của tất cả mọi người trong gia đình. Ngoài ra, mẫu bàn thờ treo tường đẹp hiện đại có vách ngăn ở trong phòng khách còn là sợi dây nhắc nhớ cội nguồn và gắn kết vô hình. Nhờ sự gắn kết ấy, mỗi người đều có ý thức tốt hơn về hoàn thiện nhân cách.

Bàn thờ treo tường được tính toán kỹ lưỡng về kích thước lỗ ban hợp phong thủy, màu sắc, hoa văn đẹp bắt mắt đem đến không gian tâm linh nghiêm trang nhất, còn là nơi giúp thu hút dương khí của vạn vật đất trời. Theo kiến thức của bộ môn khoa học phong thủy, luồng dương khí đó luôn tồn tại trong không khí, trong đất, trong nước…Nếu thu hút được, sẽ giúp gia chủ luôn may mắn, tài lộc hanh thông ở bất cứ lĩnh vực gì. Nhưng nếu làm sai, hay lơ là bỏ qua, âm khí lấn lướt sẽ là tai họa.

Phong thủy không phải là mê tín, mà là bộ môn khoa học có từ thời cổ đại. Các nhà nghiên cứu đã dày công nhằm ứng dụng khoa học đó vào đời sống.

Bàn thờ treo tường – Các tiêu chí để phù hợp phong thủy

Bàn thờ treo chung cư BTT004

Tiêu chí phong thủy luôn phải được đặt lên hàng đầu khi chọn bàn thờ

>>> chi tiết sản phẩm xem tại đây

Cho dù ngôi nhà có diện tích thế nào, thiết kế nội thất ra sao, gia chủ cũng cần chú ý mọi tiêu chí khi làm bàn thờ. Bàn thờ treo tường ngày nay đã có kiểu dáng đơn giản hơn, để dễ hài hòa với mọi đồ dùng hơn, nhưng tiêu chí để phù hợp phong thủy thì không thay đổi.

– Kích thước của bàn thờ

Bàn thờ treo tường gỗ sồi kích thước lỗ ban

Một số kích thước chung sử dụng cho bàn thờ treo tường

Bàn thờ treo tường có thể là loại to, nhỏ tùy từng gia đình, nhưng thông thường được làm với kích thước chung: Dài 61cm, 69cm, 81cm, 89cm, 107cm, 127cm; Sâu 48cm hoặc 61cm. Chiều dài và độ sâu này là những con số đẹp theo thước Lỗ Ban, đại diện cho sự may mắn với mọi người. Gia chủ có thể nhờ chuyên gia tư vấn về kích thước bàn thờ phù hợp với tuổi của mình.  Như vậy cũng để yên tâm hơn về không gian thờ cúng.

– Màu sắc của bàn thờ

Dù bàn thờ treo là một giải pháp đơn giản cho không gian thờ cúng, nhưng màu sắc cũng không thể tùy tiện. Những tông màu ấm, trầm thường được chọn làm bàn thờ  có ngăn kéo để tăng tính trang trọng, thiêng liêng.

Màu nâu đại diện cho đất, có ý nghĩa an lành, mang đến vượng khí, tài lộc. Với những không gian thờ cúng rộng rãi, nhiều gia đình chọn bàn thờ hay sập thờ màu nâu đậm. Nhưng bàn thờ treo tường chung cư thì cần tính đến yếu tố hài hòa hiện đại phong cách dễ kết hợp với tổng thể nội thất của ngôi nhà . Vì thế, chọn nâu trầm, nâu sáng hay màu gỗ…sẽ được kiến trúc sư tư vấn kỹ. Nếu tự mua sắm nội thất, gia chủ cần lưu tâm đến điều này để căn nhà đẹp, sang trọng và vẫn có được nơi thờ tự ấm cúng.

– Họa tiết trên bàn thờ

Bàn thờ treo tường họa tiết cnc

Họa tiết hợp phong thủy gia chủ sẽ có được nhiều may mắn tài lộc

Với bàn thờ treo gỗ hương, gia chủ có thể chọn làm kiểu dáng đơn giản nhất, không chạm khắc. Nhưng nhiều người vẫn muốn có một số họa tiết, hình ảnh linh thiêng, để tăng sự trang trọng hơn.

Họa tiết được chọn cho ban tho treo gỗ gụ thường không cầu kỳ quá. Đó có thể là hoa Sen, chữ Phúc – Lộc – Thọ, Nhưng không dùng nhiều họa tiết giống như ở sập thờ, bàn thờ án gian, tủ thờ.

Cách đặt và treo bàn thờ đúng để thu tài hút lộc Bàn thờ treo tường hiện đại gỗ sồi

Cần chú ý khi thi công, lắp đặt bàn thờ nhằm thu hút tài lộc, may mắn

Gia chủ còn phải biết cách treo bàn thờ đúng thì mới giúp hội tụ dương khí, để luôn gặp may mắn trong công việc, sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc.

– Nguyên tắc khi đặt bàn thờ để hợp phong thủy

+ Tránh hướng Ngũ quỷ: Khi treo bàn thờ cần tránh hướng Đông Bắc và Tây Nam. Tức là, bàn thờ ở hướng Đông Bắc nhìn ra Tây Nam, hướng Tây Nam nhìn Đông Bắc.

+ Tránh treo bàn thờ gia tiên mà ở phía trên là nhà vệ sinh, hoặc phòng ngủ, phòng của trẻ em chơi, bởi sẽ làm mất sự tôn nghiêm.

+ Tránh treo bàn thờ đối diện bếp và phòng ngủ.

+ Tránh treo bàn thờ tổ tiên ở trung tâm của căn nhà. Nếu gia chủ có thờ Phật, nên treo bàn thờ Phật ở trung tâm. Lưu ý nếu thờ cả tổ tiên và Phật, tránh đặt hai bàn thờ đối mặt nhau.

– Hướng treo bàn thờ gia tiên theo từng mệnh

+ Gia chủ mệnh Thổ, mệnh Kim: Treo hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam để dồi dào sức khỏe, đủ đầy tài lộc.

+ Gia chủ mệnh Thủy, mệnh Mộc, mệnh Hỏa: Treo hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Nam và hướng Bắc để gia tăng vượng khí, may mắn và an vui.

– Bàn thờ treo cao bao nhiêu?

Tùy thuộc vào thiết kế căn nhà, chiều cao từ sàn đến trần như thế nào, gia chủ có thể chọn chiều cao tương ứng để treo bàn thờ như sau:

+ Từ sàn đến mặt trên của bàn thờ: 173cm, 176cm, 193cm , 197cm,  211cm, 212cm, 215cm,

Gia chủ cần chú ý chọn chiều cao phù hợp với chiều cao từ sàn đến trần nhà. Với mọi trường hợp, bàn thờ luôn cần cách trần từ 70cm đến 95cm. Khoảng cách này nhằm đảm bảo việc bày biện lễ vật thờ cúng được thuận tiện, thắp hương dễ dàng. Ngoài ra, khoảng cách có thể được tính đến chiều cao của gia chủ. Như vậy để đảm bảo việc bày biện lễ, thắp hương không phải leo trèo, nhằm giữ an toàn. Ngược lại, không được treo bàn thờ quá thấp, mất đi sự tôn nghiêm và linh thiêng của không gian thờ cúng, xua tài tán lộc.

Nên làm bàn thờ treo tường chất liệu gỗ gì? 

Gỗ vẫn là lựa chọn để làm bàn thờ từ xưa tới nay. Rất nhiều loại gỗ trên thị trường, gia chủ có thể chọn tùy thuộc ý muốn cũng như điều kiện kinh tế.

– Bàn thờ treo bằng gỗ Hương

Bàn thờ treo gỗ hương

Bàn thờ gỗ Hương được nhiều gia đình lựa chọn

Trong các loại gỗ tự nhiên thường dùng cho đồ thờ cúng, gỗ Hương vẫn được đánh giá cao nhất. Từ xưa, những gia đình phú quý chọn gỗ Hương để đóng sập thờ, tủ thờ có ngăn kéo và đồ thờ. Bởi loại gỗ này có vân đẹp, thớ gỗ rất chắc chắn. Ngoài ra, gỗ hương còn có mùi phảng phất giống hương trầm, thích hợp nhất cho không gian thờ cúng linh thiêng. Tuy nhiên, có điều là gỗ hương khá đắt so với những loại gỗ khác.

– Bàn thờ treo tường gỗ Gụ

Bàn thờ treo gỗ gụ

Bàn thờ treo gỗ Gụ có độ bền cao

Gụ là một loại cây gỗ chắc khỏe, thớ gỗ đẹp nên thường được dùng phổ biến cho nội thất. Bàn thờ gỗ Gụ vừa đảm bảo an toàn, bền lâu, và đẹp theo thời gian. Gỗ Gụ cũng không khó để chạm khắc hoa văn bằng thủ công hay máy, nhờ độ cứng vừa phải. Gỗ Gụ còn có màu tự nhiên vàng sáng và hương thơm nhẹ, rất thích hợp không gian thờ cúng.

Bàn thờ treo tường gỗ Sồi

Bàn thờ treo tường gỗ sồi

Bàn thờ gỗ Sồi uy nghiêm, trang trọng

Không nhiều cơ sở sản xuất bàn thờ treo tường bằng gỗ Sồi. Bởi chất liệu này hoàn toàn nhập khẩu, giá khá cao. Tuy nhiên, nếu gia chủ thiết kế và đóng nội thất toàn bộ bằng gỗ Sồi thì nên chọn đóng luôn bàn thờ. Gỗ Sồi Nga có màu vàng trắng tự nhiên đẹp, thích hợp với không gian thờ cúng, mang đến cảm giác ấm áp, và sự trang trọng.

– Bàn thờ treo tường gỗ Gõ đỏ

Bàn thờ treo gỗ gõ

Bàn thờ làm bằng gỗ Gõ đỏ đẹp, độ bền cao

Gỗ Gõ đỏ có độ cứng cao và thớ gỗ đẹp, chịu lực va đập lớn, chịu nước tốt. Hơn nữa thớ gỗ lại bóng mịn. Vì vậy, trong các loại gỗ tự nhiên, Gõ đỏ đứng đầu về độ bền. Đặc biệt, đường vân gỗ có màu nâu đỏ đậm, những thớ gỗ tương đối đồng đều. Ngoài ra, với gỗ Gõ đỏ, thợ thủ công dễ dàng chạm khắc hoa văn do thớ gỗ khá mượt, mịn. Vì vậy, chọn gỗ Gõ đỏ làm bàn thờ rất phù hợp, đem lại tính thẩm mỹ, sự trang trọng và âm cúng.

Nhiều ưu điểm như vậy, nhưng bàn thờ treo tường gỗ Gõ có nhược điểm là giá cả rất đắt đỏ do trên thị trường nguyên liệu luôn khan hiếm. Bên cạnh đó, gỗ Gõ đỏ có khối lượng rất nặng nên việc thi công, lắp đặt bàn thờ dạng treo cũng đòi hỏi thợ có kinh nghiệm tay nghề cao. Khi lắp đặt, gia chủ cùng thợ cần lưu ý kiểm tra kỹ độ chịu lực của bức tường.

– Bàn thờ treo tường gỗ Mít

Bàn thờ treo gỗ mít BTT0010

Gỗ Mít được sử dụng nhiều nhất để sản xuất đồ thờ

Mít là loài cây ăn trái rất phổ biến ở nước ta. Gỗ Mít có màu vàng sáng và chuyển màu sẫm đỏ theo thời gian. Gỗ cũng có mùi thơm nhẹ, hương thơm giống mùi trầm. Vân gỗ Mít rất mịn, chất gỗ mềm và dễ thi công chạm khắc, đục bằng phương pháp thủ công. Một đặc điểm nữa của gỗ Mít là khối lượng nhẹ, lại ít bị cong vênh. Bởi là loại cây phổ biến, nên giá nguyên liệu gỗ Mít cũng phải chăng. Chính vì vậy, gỗ mít đẹp rất thích hợp dùng làm bàn thờ và đồ thờ nói chung, đặc biệt là bàn thờ treo.

Một số mẫu bàn thờ treo tường đẹp 

– Bàn thờ treo tường hiện đại

Bàn thờ treo tường đẹp hiện đại

Mẫu bàn thờ đơn giản và hiện đại, phù hợp căn hộ chung cư

Hiện nay, các căn hộ chung cư thường có diện tích khá nhỏ. Dù vậy, gia chủ cũng không phải lo lắng về nơi thờ cúng. Bởi mẫu bàn thờ dạng treo với kiểu dáng đơn giản, hiện đại này vẫn đáp ứng tiêu chí trang trọng, ấm cúng. Với màu sắc, kích thước được lựa chọn kỹ, bàn thờ sẽ giúp thu hút nhiều tài lộc, may mắn.

– Bàn thờ chung cư có họa tiết

Bàn thờ treo tường chung cư

Mẫu bàn thờ treo tường có họa tiết nhẹ nhàng, trang nghiêm

Không cần quá lớn, mẫu bàn thờ này vẫn hội tụ đủ yếu tố nghiêm trang, ấm cúng nhưng cũng rất hiện đại. Bàn thờ được thiết kế chắc chắn, phía trên thành hơi uốn cong như những đồ thờ cúng mà ta thường thấy ngày xưa, cùng họa tiết phía dưới khiến không gian thờ cúng linh thiêng.

– Bàn thờ treo tường đẹp, cầu kỳ

Bàn thờ đẹp treo tường BTT0017

Mẫu bàn thờ treo tường có thiết kế cầu kỳ, tinh xảo

Dù kích thước không lớn, nhưng mẫu bàn thờ này được thiết kế rất cầu kỳ. Các họa tiết trên bàn thờ chạm khắc thủ công, chân có nhiều tầng. Do khối lượng khá nặng, nên bàn thờ có nhiều chỗ để vít cố định vào tường, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Tấm chống ám khói cũng được tích hợp để khói hương không bám, và cũng làm tăng sự trang nghiêm.

– Bàn thờ treo 2 tầng

Bàn thờ treo tường 2 tầng

Bàn thờ treo tường 2 tầng thuận tiện trong việc sắp xếp đồ thờ cúng

Với thiết kế hai tầng, mẫu bàn thờ 2 tầng này giúp gia chủ thuận tiện trong việc bày biện đồ thờ và cất các vật dụng. như hương vàng mã, bật lửa hay diêm, đĩa đựng hoa quả chưa dùng đến có thể để ở ngăn bên dưới. Được tính toán và sản xuất rời từng bộ phận, bàn thờ có thể dễ dàng lắp ráp. Nhờ kết cấu gọn nhẹ như vậy, nên việc thi công không khó khăn, gia chủ cũng an tâm ở sự an toàn.

– Bàn thờ Phật Quan Âm treo tường

Bàn thờ phật quan âm treo tường

Cần chuẩn bị bàn thờ Phật riêng, đặt ở trung tâm của ngôi nhà

Với những gia đình thờ Phật Bà Quan Âm cần chú ý, phải có bàn thờ Phật riêng. Việc thiết kế và thi công lắp đặt bàn thờ Phật nên tìm hiểu kỹ càng, tuyệt đối không thờ Phật chung với gia tiên. Bàn thờ Quan Âm cũng không nên quá cầu kỳ. Như mẫu bàn thờ này, gỗ có thể chọn gỗ Hương, gỗ Mít…mà màu nâu trầm thường được dùng trong chùa. Có thể không cần trang trí gì, nhưng một bức tranh hoa Sen phía sau tượng Phật Bà Quan Âm sẽ tăng thêm sự trang trọng, ý nghĩa và linh thiêng. Nhờ từng chi tiết tỉ mỉ, bàn thờ Phật Bà Quan Âm treo tường sẽ giúp gia đình luôn được bình an.

Mua bàn thờ treo tường ở đâu chất lượng, giá tốt?

Bàn thờ đẹp tân minh chính  

Bàn thờ treo tường đẹp, chất lượng, giá tốt tại Tân Minh Chính

Với sự phát triển của nền kinh tế như hiện nay, ở đâu quý khách cũng có thể tìm thấy nhiều cửa hàng chuyên bán đồ thờ, bàn thờ. Thậm chí, tại  thành phố lớn như Hà Nội và tphcm, hcm, hoặc có riêng một con phố bán bàn thờ giá rẻ và đồ thờ rẻ. Nhưng khó để biết bàn thờ giá rẻ tại những cửa hàng đó có đảm bảo mọi tiêu chí về phong thủy, và chất lượng hay không.

Khi bàn thờ đã được sơn màu, quý khách không thể phân biệt được chất liệu gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp. Ngay cả người bán nói gỗ mộc chưa sơn, cũng không dễ nhận biết. Như vậy, quý khách rất dễ nhầm lẫn và mua giá đắt. Hãy đến địa chỉ trực tiếp sản xuất, phân phối bàn thờ, đồ thờ bằng gỗ chuyên nghiệp để sở hữu sản phẩm bàn thờ đẹp rẻ như mong muốn.

Tân Minh Chính là doanh nghiệp ra đời đã hơn 20 năm, phát triển từ làng nghề gỗ Canh Nậu. Chúng tôi sở hữu 3 xưởng sản xuất, có văn phòng đại diện tại nội thành hà nội, chỉ bán giá tại xưởng, không tính thêm bất kỳ chi phí trung gian nào.

Bất kể xem mẫu bàn thờ treo tường nào của Tân Minh Chính cũng được thiết kế, đo đạc kỹ càng bằng thước Lỗ Ban. Nhờ vậy, tiêu chí phù hợp phong thủy đảm bảo, để gia chủ luôn gặp may mắn, hanh thông trong mọi việc.

Từng bàn tay thợ lành nghề của làng gỗ lâu năm giúp cho sản phẩm của Tân Minh Chính nuột nà, đẹp và chắc chắn không thể chê. Kỹ thuật đóng mộng gỗ tinh xảo nhất sẽ giúp sản phẩm khít đẹp, cho độ bền cao.

Tân Minh Chính nhập khẩu gỗ trực tiếp. Chúng tôi mong muốn chất liệu gỗ phải được kiểm soát nghiêm ngặt, đảm bảo ở từng khâu để bàn thờ treo tường đạt chất lượng hoàn hảo nhất.

Liên hệ ngay số 0913 455 880 của Tân Minh Chính, để mua hoặc đặt bàn thờ. Tân Minh Chính giao hàng và lắp đặt miễn phí. Chúng tôi không để quý khách phải lo lắng, bởi sản phẩm có bảo hành dài hạn, hỗ trợ kỹ thuật khi quý khách cần.

Nếu gia đình của quý khách sinh sống ở nhà chung cư, nhà phố to, nhỏ hẹp, hãy chọn bàn thờ treo tường để không gian thờ cúng được trang trọng, hài hòa tổng thể chung. Tân Minh Chính luôn sẵn sàng tư vấn về phong thủy và các mẫu bàn thờ phù hợp nhất cho quý khách.

  • VPGD: Vinhomes Thăng Long, Nam An Khánh, Hà Nội.
  • Xưởng sản xuất 1: KCN làng nghề Canh Nậu, đường 420, huyện Thạch Thất, Hà Nội.
  • Xưởng sản xuất 2: Làng nghề đồ gỗ mỹ nghệ Thôn 3, Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội.
  • Xưởng sản xuất 3: Thôn 4, xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội
  • Điện thoại: 0913455880
  • Website:  https://banthodephanoi.com