Bàn thờ thần tài

Hiển thị kết quả duy nhất

Với các gia đình làm kinh doanh, buôn bán, việc thờ thần tài là điều cần thiết và không th thiếu. Đây là tập tục có từ lâu đời, người ta thường chuẩn bị bàn thờ thần tài thật đầy đủ và sung túc với mong muốn làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn, thuận buồm xuôi gió. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người chưa thật sự hiểu rõ về ban thần tài và cúng vía thần tài vào mùng 10 hàng tháng. Hãy cùng tìm hiểu thông tin hữu ích về bàn thờ ông thần tài dưới đây.

Bàn thờ thần tài

Đôi nét về bàn thờ thần tài 

Thần Tài là một trong những vị thần nổi tiếng và uy vọng  của tín ngưỡng Đông phương. Đây là vị thần mang đến sự đủ đầy, sung túc cho cuộc sống cho tất cả mọi người đang kinh doanh buôn bán. Vì vậy, mọi người đều luôn cố gắng chuẩn bị bàn thờ thần tài đẹp với mong muốn được phù hộ làm ăn trong suốt cả năm.

Ông Thần Tài khi cắt nghĩa Thần đại biểu cho vị thần, là tinh thần là sự thiêng liêng màu nhiệm. Còn về Tài vừa đại biểu cho của cải, tiền bạc cũng đại diện cho trí đức phi thường của con người. Thần Tài là vị thần đảm nhận các công việc có liên quan đến tiền bạc, của cải của tất cả mọi người. Trong tín ngưỡng phương Đông, người ta cực kỳ tin vào điều này.

Cùng với đó là ngày vía Thần Tài, câu chuyện đậm chất dân gian lưu truyền về sự tích ra đời ngày này cũng vô cùng hấp dẫn. Chuyện kể rằng, trong một lần đi chơi uống rượu, Thần Tài say quá nên rơi xuống trần gian và va vào đá nằm mê mệt không biết gì. Khi tỉnh lại, đồ trên người đã bị lột sạch và cũng chẳng nhớ mình là ai.

Sau đó, Thần Tài đi xin ăn khắp nơi dưới trần gian. Hễ cứ cửa hàng nào Thần Tài ghé qua thì khách lại kéo đến nườm nượp. Dần dà, mọi người thấy vậy nên ai cũng giành mời Thần Tài về quán. Vì vậy, mới có câu “Thần Tài gõ cửa”.

Để tưởng nhớ ngày này, người ta chọn ngày vía Thần Tài là ngày mùng 10 tháng giêng âm lịch. Số 10 đại diện cho sự tròn trĩnh, đủ đầy nên rất nhiều người kinh doanh cứ đến mùng 10 âm hàng tháng để chuẩn bị bàn thờ thần tài thổ địa thật tươm tất để xin cầu Thần Tài.

Theo quan niệm dân gian, Thần Tài mang của cải đến cho tất cả mọi người. Chính vì vậy, mỗi gia đình đều chuẩn bị bàn thờ thần tài ông địa để hy vọng làm ăn thuận lợi, dư giả tiền bạc. Đặc biệt là những người làm ăn, kinh doanh.

Hiện nay, thờ thần tài cũng được chia thành rất nhiều loại như bàn thờ có 3 ông, bàn thờ có 4 ông, bàn thờ mái chùa, bàn thờ mini,cho bạn lựa chọn. Chất liệu làm bàn thờ cũng có rất nhiều nhưng bàn thờ bằng gỗ là phổ biến nhất. Bạn có thể lựa chọn bàn thờ thần tài gỗ gõ đỏ hoặc bàn thờ gỗ hương hay bàn thờ ông địa thần tài gỗ gụ.

Bàn thờ thần tài gồm những gì?

Bàn thời thần tài có những gì? Để có được bàn thờ đẹp nhất bạn cần phải biết cách xếp bàn thờ. Bạn nên chuẩn bị những đồ sau trên bàn thờ:

Một bàn thờ thần tài ông địa đẹp sẽ bao gồm bàn thờ và các vật phẩm phong thủy kèm theo. Hãy chú ý đừng để bỏ sót bất cứ linh vật nào. Đa số mọi người thường đặt tỳ hưu chiêu tài lộc ở bàn thờ thần tài. Nếu là các bàn thờ thần tài đẹp bạn có thể để tỳ hưu ngay bên cạnh.

Bàn thờ thần tài bằng gỗ là phù hợp hơn cả nhằm đảm bảo sự sang trọng cũng như có thể làm các nghi thức sau này. Tùy theo điều kiện kinh tế bạn có thể lựa chọn loại gỗ phù hợp. Kích thước bàn thờ có thể lựa chọn theo không gian thờ cúng. Thông thường bàn thờ thần tài ở chung cư, cửa hàng,… thường là những bàn thờ loại nhỏ. Nói cách khác chính là bàn thờ hiện đại có cách bày trí đơn giản nhưng vẫn đầy đủ, lại không quá nặng về thiết kế, thờ cúng theo tập tục xưa. Khi đặt bàn thờ thần tài ở cửa hàng, bạn cũng nên làm như vậy để tiết kiệm không gian.

Bên cạnh đó, một số lưu ý cho bạn khi bày trí bàn thờ thần tài như sau:

Khảm gỗ

Khám gỗKhám gỗ – thờ thần tài

Khi mua bàn thờ thần tài, bạn nên chú ý mua khám gỗ. Đây được coi như đế đặt bài vị và tượng Ông Địa – Thần Tài. Khảm gỗ hiện nay được làm  rất công phu, chạm khắc nổi chìm cực kỳ tỷ mỉ.

Bài vị thần tài

Bài vị thờ thần tài

Bài vị thờ thần tài

Tất cả bài vị thần tài đều được viết bằng Hán ngữ với nội dung “Chiêu tài tiến bảo”. Trong bàn thờ thổ địa đẹp, bài vị rất được chú trọng đến từng chi tiết điêu khắc. Nếu gia chủ muốn trang trí thêm cho không gian thờ Thần Tài có thể sử dụng câu đối “Thổ năng sinh bạch ngọc – Địa khả xuất hoàng kim” để tăng thêm phần may mắn.

Tượng Ông Địa và Thần Tài

Tượng ông địa thần tàiTượng ông địa thần tài 

Tượng Ông Địa và Thần Tài được đặt ngồi cạnh nhau và làm bằng sứ. Ông Địa là ông lão bụng phệ, mặt phúc hậu, tay cầm quạt nan, tay còn lại cầm một thỏi vàng. Còn Thần Tài thường có râu tóc bạc phơ, tay chống gậy và tay cầm thỏi vàng. Thông thường, khi làm bàn thờ thần tài, ông Địa ngồi phải và Thần Tài ngự bên trái.

Ba hũ đựng gạo, muối và nước

Hũ muối hũ gạo hũ nướcHũ muối – Hũ gạo – Hũ nước

Gạo, muối, nước là nhu yếu phẩm trong cuộc sống. Chúng ta không thể sống mà thiếu những đồ này. Khi đặt chúng lên bàn thờ sẽ mang ý nghĩa cầu mong sự ấm no cho toàn bộ gia đình.

Bát hương

Bát hươngBát hương 

Thông thường bát hương đặt trên ban thờ sẽ là số lẻ, gồm 3 bát hương đại diện cho thiên – địa – nhân. Đôi khi có thể là 5 bát hương đại diện cho nhân – nghĩa – lễ – trí – tín.

Bạn nên cố định bát hương lại bằng keo. Tránh trường hợp làm đổ bát hương trong quá trình thờ cúng.

Lọ hoa tươi và mâm ngũ quả 

Bàn thờ thần tài nên cắm hoa gì? Các loại hoa cúc, hoa ly, hoa đồng tiền, hoa hồng thường được dùng để bày ban thờ thần tài. Tuyệt đối không sử dụng hoa giả hoặc hoa héo để bày.

Hoa quả sử dụng nên là số quả lẻ. Ban thờ nên được sắp xếp theo nguyên tắc Đông Bình – Tây Quả. Phía Đông đặt bình hoa, phía Tây đặt các loại quả. Các loại quả đặt ban Thần Tài cũng không bị giới hạn, thường người ta sẽ lựa chọn những quả mang ngụ ý tốt lành như đu đủ, mãng cầu, dừa,…

5 chén nước 

Trên ban thờ thần tài sẽ để 5 chén nước được sắp xếp theo chữ Nhất hoặc chữ Thập. Đa số mọi người thường sắp xếp theo chữ Nhất. Số 5 đại diện cho ngũ phương, ngũ hành cùng sinh sôi, phát triển, nở lộc đơm tài cho tín chủ.

Chú ý thay nước thường xuyên và phải dùng nguồn nước sạch. Hễ cứ mùng 1, mùng 10, 15 là bạn nên dâng lễ vật thịnh soạn cúng thần tài.

Bàn thờ thần tài đặt ở đâu?

Bàn thờ thần tài ông địaBàn thờ thần tài ông địa

Bàn thờ thần tài nên đặt ở đâu? Vị trí ban thờ thần tài đặt ở đâu rất quan trọng. Bạn nên lựa chọn những vị trí có thể quan sát hết được khách đến nhà, cửa hàng hoặc công ty. Hoặc có thể lựa chọn theo hướng tốt của chủ nhà, hướng đón khí lộc bên ngoài vào trong nhà.

Vị trí đặt bàn thờ nên theo hướng của cung Thiên Lộc hoặc cung Quý Nhân. Điều này sẽ giúp gia chủ nhận thật nhiều tài lộc vào cửa hàng, công ty.

– Cung Thiên lộc (hướng Đông Nam) mang đến nhiều may mắn của cải,  nhà cửa. Nhờ đó, giúp gia chủ, kinh doanh khéo léo, mang về nhiều lợi nhuận, làm ăn phát đạt.

– Cung Quý nhân (hướng Tây Bắc) khiến gia chủ luôn nhận được sự giúp đỡ của người khác. Nhờ đó, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, bình an, làm ăn thuận lợi. Cách đặt này còn giúp mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

Hơn nữa,  Bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa thông thường sẽ được đặt dưới đất. Tuy nhiên, với những căn hộ chung cư không ở tầng trệt thì vẫn có thể đặt ở tầng đó cũng không có ảnh hưởng xấu gì cả.

Một số lưu ý bạn cần tránh khi đặt bàn thờ thần tài như sau:

  • Không đặt bàn thờ ở phía trên, phía dưới đường dẫn nước thải của những căn hộ khác nếu bạn ở chung cư.
  • Không đặt bàn thờ ở những nơi ẩm ướt, u ám.
  • Vị trí đặt bàn thờ phải ở xa nhà tắm và nhà vệ sinh, tránh làm mất đi sự linh thiêng của hai vị thần.
  • Không nên đặt cạnh nhà bếp vì dễ bị dây nước vào bàn thờ trong quá trình nấu nướng.

Ngoài ra, khi chuyển bàn thờ  từ nhà cũ sang nhà mới bạn cũng cần ghi nhớ những điều này. Tránh trường hợp đặt gần các vị trí ẩm ướt, ô uế làm mất đi năng lực của 2 vị thần.

Những ai nên làm bàn thờ thần tài? 

Bất cứ ai cũng có thể làm bàn thờ thần tài ngay tại chính ngôi nhà của mình để cầu may mắn trong công việc, thu hút tài lộc, tiền vàng, của cải. Những đối tượng kinh doanh, mở công ty càng nên chú ý đến vấn đề lập ban thần tài ở cửa hàng, công ty, văn phòng.

Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ về thờ thần tài và những điều cần biết. Tránh trường hợp bày trí sai, gây ra ảnh hưởng không tốt cho công việc, kinh doanh kém đi. Gia chủ nên chủ động lập ban thờ ông địa để cầu may mắn, bình an, mọi điều tốt lành.

Mua bàn thờ thần tài ở đâu?

Bàn thờ thần tài ông địa đẹp Tân Minh Chính – Chuyên cung cấp bàn thờ đẹp tại hà nội

>>> Xem thêm mẫu bàn thờ tại đây

Mua bàn thờ thần tài ở đâu Hà Nội? Địa chỉ mua bàn thờ giá rẻ? Chắc hẳn có rất nhiều bạn thắc mắc về vấn đề này. Trên thị trường có khá nhiều đơn vị bán bàn thờ. Một trong những đơn vị uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn hiện nay đó là Tân Minh Chính. Chúng tôi tự tin cung cấp bàn thờ Hà Nội chất lượng.

Tân Minh Chính luôn mang đến cho khách hàng các mẫu bàn thờ với nhiều kiểu dáng họa tiết khác nhau. Chọn mua bàn thờ tại Tân Minh Chính chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

Tại sao bạn nên chọn mua bàn thờ thần tài tại Tân Minh Chính?

Tân Minh Chính chuyên bán bàn thờ thần tài ở Hà Nội và vận chuyển đến 63 tỉnh thành trên cả nước. Những lý do bạn nên lựa chọn chúng tôi như sau:

Kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề 

Tân Minh Chính có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề chuyên cung cấp sản phẩm bàn thờ cho khách hàng. Tự tin là đơn vị chuyên đi đầu trong việc đưa ra các mẫu bàn thờ cực chất lượng, mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn đa dạng.

Sau thời gian hoạt động và phát triển, Tân Minh Chính đã xây dựng được uy tín thương hiện. Khách hàng có nhu cầu mua bàn thờ ở Hà Nội hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Xưởng sản xuất riêng 

Rất ít đơn vị cung cấp đồ thờ trên thị trường hiện nay có xưởng sản xuất riêng. Tân Minh Chính tự hào nằm trong số ít đơn vị bán bàn thờ với xưởng riêng. Theo đó, chúng tôi luôn chủ động được thời gian thiết kế, hoàn thiện sản phẩm.

Bên cạnh đó. Tân Minh Chính có thể thiết kế theo đúng như yêu cầu của khách hàng. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, đơn vị luôn tự tin mang đến cho bạn sản phẩm chất lượng hàng đầu trên thị trường.

Giá cả cạnh tranh 

Bàn thờ thần tài giá bao nhiêu? Với từng chất liệu khác nhau, hay kiểu dáng bàn thờ khác nhau sẽ được bán với nhiều mức giá không giống nhau. Tân Minh Chính tự tin là địa chỉ cung cấp bàn thờ thần tài giá rẻ Hà Nội. Lý do đơn giản vì chúng tôi có xưởng sản xuất riêng nên giá cả luôn được tối ưu tốt nhất. Từ đó, khách hàng sẽ mua được những sản phẩm với mức giá cạnh tranh.

Không chỉ vậy, Tân Minh Chính cung cấp sản phẩm bàn thờ đa dạng theo đúng yêu cầu của bạn. Sản phẩm được làm từ những thợ thủ công chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi thiết kế cho bạn những sản phẩm chất lượng và tinh tế đến từng chi tiết nhỏ.

Chế độ bảo hành 

Chắc hẳn các bạn thấy khá lạ về việc bảo hành đối với những sản phẩm thờ cúng. Tuy nhiên, khi mua đồ thờ tại Tân Minh Chính, bất cứ sản phẩm nào của bạn cũng được bảo hành theo chế độ riêng chúng tôi đưa ra.

Trong thời gian bảo hành, nếu sản phẩm bạn sử dụng có bất cứ vấn đề gì, bạn hãy liên hệ trực tiếp với Tân Minh Chính. Chúng tôi sẵn sàng khắc phục tất cả vấn đề bạn gặp phải.

Ngoài ra, bạn phải biết những lưu ý khi thay bàn thờ thần tài. Tránh trường hợp phạm phải những điều không may mắn, gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh.

Trên đây là tất tần tật thông tin về bàn thờ thần tài bạn cần biết. Theo đó, bạn có thể tự chuẩn bị bàn thờ vào mùng 1, mùng 10 và 15 hàng tháng.

  • VPGD: Vinhomes Thăng Long, Nam An Khánh, Hà Nội.
  • Xưởng sản xuất 1: KCN làng nghề Canh Nậu, đường 420, huyện Thạch Thất, Hà Nội.
  • Xưởng sản xuất 2: Làng nghề đồ gỗ mỹ nghệ Thôn 3, Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội.
  • Xưởng sản xuất 3: Thôn 4, xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội
  • Điện thoại: 0913455880
  • Website:  https://banthodephanoi.com/