Sập thờ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bàn thờ khác nhau. Nhưng sập thờ đẹp được nhiều gia đình lựa chọn, bởi sập thờ mang lại không gian thờ cúng linh thiêng, trang trọng. Nhờ vậy, ngôi nhà hội tụ đủ dương khí, cho gia chủ tài lộc dồi dào, may mắn, thịnh vượng.

Tìm hiểu về sập thờ đẹp

Sập thờ đẹp

Sập thờ – cho không gian thờ tự trang trọng và linh thiêng

 • Sập thờ là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất thì sập thờ chính là một chiếc bàn thờ có tính sáng tạo và đầu tư công phu hơn những loại bàn thờ phổ biến. Dễ nhận thấy những mẫu sập thờ hiện nay được gia công, chế tác một cách hết sức công phu, tỉ mỉ thông qua những chi tiết, hình tượng chạm khắc linh vật như:

Sập thờ tứ linh, tứ linh rồng, mẫu mai điểu, ngũ phúc kim tiền, trên bề mặt sập cho đến chân như sập thờ chân rùa, chân nghê, chân quỳ,  chân 20, chân 22, chân 24, với loại tam cấp, nhị cấp, 2 cấp, 3 cấp.

 • Sự thay đổi kiểu dáng sập thờ từ xưa đến nay

So sánh với những mẫu sập thờ từ xa xưa thì có thể khẳng định một điều rằng sập thờ ngày nay được xem là một cải tiến mới cách tân về nghệ thuật tạo hình đẹp và chạm khắc.

Nếu như những mẫu sập thờ ngày xưa các chi tiết chạm nổi chủ yếu là hình tứ linh rồng phượng và sơn son thếp vàng được sử dụng chủ yếu trong cung điện hoặc nhà thờ tổ.

Ngày nay sập thờ đã có nhiều mẫu đẹp thiết kế uy nghi và lộng lẫy hơn hẳn, tạo ra nhiều chi tiết khác biệt so với những mẫu sập thờ ngày xưa như phần chân sập cao và thoáng, chi tiết chạm khắc, đa dạng với nhiều ý nghĩa biểu trưng, tính hoàn thiện và thẩm mỹ cũng được chú trọng cầu kỳ bề thế hơn… sập thờ toát nên vẻ đẹp oai linh trang trọng trong văn hóa thờ cúng bậc nhất.

Hiện nay, thường sập thờ chỉ xuất hiện trong những gia đình có điều kiện về kinh tế, những không gian thờ tự lớn như nhà thờ họ, nhà biệt thự… Bởi lẽ một đặc trưng nổi bật nhất của mẫu sập thờ đẹp đó chính là yếu tố bề thế, các loại sập thờ gỗ hương đá, gỗ hương đỏ, gỗ gụ và gỗ mít, phổ biến trên thị trường đồ thờ cúng thường có kích thước rất lớn.

Nhìn chung có thể khẳng định một điều rằng, sập thờ là một sản phẩm bàn thờ lớn được chạm khắc tinh xảo, là vật phẩm thờ cúng linh thiêng bậc nhất tạo cho không gian thờ cúng thêm phần uy nghi, lộng lẫy, hiện đại và đặc biệt mẫu sập thờ gỗ hương đỏ có khả năng chiêu dụ tài lộc, mang đến nhiều sự may mắn, thịnh vượng, hanh thông cho gia chủ.

Kích thước sập thờ

Sập thờ gỗ gụ kích thước hợp phong thủy

Chọn kích thước sập thờ theo cung thước lỗ ban phong thủy

Do là một trong những loại vật phẩm sử dụng trong không gian thờ tự vậy nên kích thước sập thờ cũng phải được tính toán cẩn trọng và kỹ lưỡng. Theo đó, kích thước của sập thờ phải tuân thủ những chỉ số nhất định của thước Lỗ Ban hay còn được biết đến với tên gọi khác là thước phong thủy. Theo đó, kích thước sập thờ chung phổ biến trên thị trường hiện nay có các loại kích cỡ khác nhau bao gồm chiều dài, chiều rộng và chiều cao.

Riêng về chiều dài, chiều rộng thường phổ biến với nhóm kích thước sau: 197 x 107cm,  217 x 107cm, Trong khi đó chiều cao sập thờ phổ biến với các dạng kích thước bao gồm: 107cm, 117cm, 127cm, 137cm, 147cm,… Đây đều là những kích thước chuẩn theo thước Lỗ Ban rơi vào các cung tài lộc, may mắn, phúc đức, giúp mỗi mẫu sập thờ được tạo ra đều mang đến những giá trị phong thủy ý nghĩa cho không gian thờ tự.

Tuy nhiên, cũng tùy vào nhu cầu sử dụng của người dùng cũng như diện tích bày trí trong không gian thờ tự mà sập thờ được thiết kế với các dạng kích thước cần có sự điều chỉnh sao cho phù hợp. Điều này cũng cần đảm bảo  theo những kích thước chuẩn của thước Lỗ Ban nếu muốn những mẫu sập thờ được tạo ra có được những giá trị phong thủy nổi bật, mang lại may mắn, tránh việc mang đến những sự xui xẻo.

Giá sập thờ trên thị trường ra sao?

Mẫu sập thờ đẹp

Mức giá sập thờ trên thị trường hiện nay thuộc loại những sản phẩm đồ thờ đắt đỏ

Khách quan mà nói giá thành sập thờ trên thị trường hiện nay, đặc biệt là tại Hà Nội có giá khá đắt đỏ nếu so sánh với những loại bàn thờ khác. Tùy vào các yếu tố khác nhau mà giá thành sập thờ trên thị trường có sự chênh lệch. Thường những mẫu sập thờ chất lượng có mức giá dao động trên 35 triệu đồng/ 1 sản phẩm.

Những mẫu sập thờ càng được làm từ gỗ quý hiếm thì càng có mức giá đắt. Ví dụ như làm một phép so sánh đơn giản giữa một sản phẩm sập thờ gỗ hương, gỗ hương đỏ, gỗ hương đá, thường có mức giá dao động từ 50 – 70 triệu đồng/ 1 sản phẩm, giá rẻ hơn là mẫu sập thờ bằng gỗ gụ khoảng 45 – 55 triệu , giá rẻ nhất là  gỗ mít có giá bán dao động trong khoảng 35 – 40 triệu đồng/ 1 sản phẩm.

Giá cũng còn phụ thuộc vào kích thước của chân sập, sập thờ chân 20, chân 22, chân 24, các loại này sẽ có giá khác nhau, hoặc mẫu đơn giản giá rẻ.

Ngoài ra về yếu tố điêu khắc, kích cỡ cũng ảnh hưởng ít nhiều đến giá của những sản phẩm sập thờ trên thị trường hiện nay. Dĩ nhiên, dễ thấy những mẫu sập thờ được điêu khắc, chạm trổ một cách công phu, kỹ lưỡng, tỉ mỉ từng chi tiết hay có kích thước lớn, bề thế sẽ có mức giá đắt đỏ hơn những mẫu sập thờ được thiết kế, chạm khắc một cách đơn giản, kích thước nhỏ gọn.

Tùy vào nhu cầu và điều kiện kinh tế mà người dùng có nhu cầu có thể cân đối, tìm chọn kỹ lưỡng những mẫu sập thờ đẹp với mức giá rẻ phù hợp để trang hoàng cho không gian thờ cúng của gia đình mình thêm phần uy nghi, bề thế và lộng lẫy. Đôi khi những mẫu sập thờ đơn giản hiện đại giá rẻ nếu được sắp xếp trong một không gian thờ cúng cân đối cũng mang đến giá trị hoàn thiện về tính thẩm mỹ cũng như giá trị tâm linh.

Những mẫu sập thờ được ưa chuộng nhất

Mẫu sập thờ gỗ mít

 Có đa dạng mẫu sập thờ trên thị trường để người dùng có thể chọn lựa

Trên thị trường hiện nay có đa dạng kiểu mẫu sập thờ khác nhau mà người dùng có thể chọn lựa sử dụng. Như mẫu ngũ phúc mai điểu, tứ linh, chân nghê, chân rùa, chân quỳ những mẫu này không cố định ở một loại tên gọi nào mà thường dựa vào chi tiết điêu khắc, chạm trổ hay chất liệu để định danh trên thị trường.

 • Mẫu sập thờ tứ linh

Sập thờ tứ linh ST006

Sập thờ tứ linh

>>> Chi tiết sản phẩm xem tại đây

 • Mẫu sập thờ mai điểu

Sập thờ mai điểu ST005

Mẫu sập thờ mai điểu

>>> Chi tiết sản phẩm xem tại đây

 • Mẫu sập thờ chân nghê

Sập thờ chân nghê ST0010

Mẫu sập thờ chân nghê

>>> Chi tiết sản phẩm xem tại đây

 • Mẫu sập thờ chân rùa

Sập thờ chân rùa

Mẫu sập thờ chân rùa

Theo đó xét riêng về yếu tố chạm khắc trên gỗ thì có hàng loạt mẫu sập thờ khác nhau được nhiều người dùng ưa chuộng như: sập thờ hổ phù, sập thờ rồng phương, sập thờ tứ linh, sập thờ rồng chầu, sập thờ tứ linh, sập thờ mai điểu, mẫu đồng kỵ , sen, đẹp, đẹp nhất, giá rẻ, giá bao nhiêu, tại hà nội.

Mỗi loại sập thờ lại được thiết kế với những dáng hình riêng và chứa đựng những ý nghĩa phong thủy đặc trưng đều mang đến sự hanh thông, may mắn, tài lộc, phú quý cho gia chủ, xua đuổi được tà khí, những vận rủi xấu trong cuộc sống.

Trong khi đó xét riêng về góc độ chất liệu thì cũng có rất nhiều kiểu mẫu sập thờ khác nhau mà người dùng có thể chọn lựa sử dụng như: sập thờ gỗ mít, sập thờ gỗ gụ, sập thờ gỗ hương, gỗ hương đá, gỗ hương đỏ,,  Mỗi loại sập thờ lại có được đặc trưng riêng và đường nét thẩm mỹ khác nhau của từng loại vân gỗ, thường dựa vào cảm quan thị giác mà người dùng có thể chọn lựa sử dụng được cho mình những loại sập thờ gỗ hương đồng kỵ, mẫu đẹp nhất, mẫu hiện đại, mẫu sen giá rẻ phủ hợp cho không gian phòng thờ lớn.

Ngoài ra, khách hàng nếu có điều kiện có thể đặt thiết kế riêng như mẫu sập sen, tứ linh, mai điểu, hiện đại, theo mong muốn của mình. Hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất đồ thờ cung cấp đến với khách hàng những dịch vụ thiết kế đồ thờ theo yêu cầu sẽ hỗ trợ khách hàng tạo ra được những mẫu sập thờ độc nhất vô nhị trên thị trường. Đây cũng được xem là một trong những xu hướng thịnh hành trong tương lai khi người dùng có nhu cầu tìm kiếm và sở hữu cho mình những mẫu sập thờ có giá trị.

Mua sập thờ ở đâu?

Sập thờ đẹp gỗ hương

Địa chỉ uy tín giúp người dùng chọn được những mẫu sập thờ chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ sản xuất, cung cấp các sản phẩm đồ thờ, nội thất phòng thờ chất lượng mà người dùng có thể chọn lựa để sở hữu được cho mình những loại sập thờ ưng ý nhất. Một lời khuyên được đưa ra đó chính là khách hàng có nhu cầu nên tìm đến với những địa chỉ cung cấp uy tín, đáng tin cậy được nhiều khách hàng đánh giá cao trên thị trường. Chắc chắn một điều rằng những địa chỉ này sẽ giúp mọi khách hàng có thể sở hữu được cho mình những mẫu sập thờ tốt nhất thị trường.

Vậy làm thế nào để biết được đâu là địa chỉ cung cấp sập thờ uy tín, chất lượng? Trước tiên hãy tham khảo ý kiến của những khách hàng trước đó ở một đơn vị cung cấp đồ thờ bất kỳ. Nếu đơn vị đó được nhiều khách hàng phản hồi tốt, đánh giá cao thì dĩ nhiên phần nào tin tưởng được đó là địa chỉ cung cấp sập thờ chất lượng, uy tín.

Ngoài ra, người dùng có thể đánh giá bằng cảm quan của mình ở một đơn vị cung cấp bất kỳ. Nếu đơn vị đó cung cấp được với khách hàng đa dạng các kiểu mẫu sập thờ khác nhau với từng chi tiết chạm khắc nổi bật, tài hoa dễ thấy chắc chắn đó là đơn vị đầu tư trong hoạt động gia công, chế tác đồ thờ của mình. Đó cũng là những đơn vị mà người dùng có thể tin tưởng và chọn mua cho mình những mẫu sập thờ chất lượng.

Tân Minh Chính – Đơn vị sản xuất sập thờ chất lượng, uy tín

Sập thờ gỗ gụ đẹp

Tân Minh Chính – Đơn vị cung cấp các mẫu sập thờ đẹp, hợp phong thủy

Trên một thị trường cung cấp sập thờ với vô vàn địa chỉ khác nhau đôi khi cũng thật khó khăn cho người dùng có nhu cầu tìm mua sản phẩm sập thờ chất lượng.

Bàn thờ đẹp tân minh chính

Tân Minh Chính đơn vị cung cấp sập thờ đồ thờ bằng gỗ quy mô lớn nổi tiếng hàng đầu tại thị trường Hà Nội và các tỉnh phía Bắc hiện nay.

 • Tân Minh Chính có 20 năm kinh nghiệm

Bằng kinh nghiệm hơn 20 năm của mình trong cung cấp, sản xuất các sản phẩm đồ thờ chất lượng cao, Tân Minh Chính sẽ mang đến cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn khác nhau về các loại sập thờ mà khách hàng mong muốn. Đặc biệt yếu tố phong thủy trong thiết kế sập thờ được Tân Minh Chính vô cùng chú trọng. Bên cạnh yếu tố phong thủy, giá trị thẩm mỹ ở những sản phẩm sập thờ do Tân Minh Chính cung cấp luôn được cam kết một cách tuyệt đối.

Dễ thấy những mẫu sập thờ do Tân Minh Chính cung cấp luôn có được vẻ hoàn mỹ đến lý tưởng. Đó là những mẫu sập thờ hình rồng chạm khắc đầy uy nghi, bề thế, đường nét chạm trổ đầy mềm mại, tinh tế ở những góc độ thiết kế những chi tiết hoa văn, đường viền trang trí. Tất cả tạo nên những mẫu sập thờ đẹp chuẩn mực đến từng chi tiết. Có được điều này phần lớn là nhờ đội ngũ thợ thi công, gia công ở Tân Minh Chính đều là những người thợ làng nghề có nhiều kinh nghiệm, luôn đo đạc cẩn thẩn theo thước Lỗ Ban để sản phẩm phù hợp phong thủy.

 • Giá tại xưởng

Chưa kể đến, khi đến với Tân Minh Chính khách hàng còn có cơ hội được sở hữu cho mình những mẫu sập thờ với chi phí phải chăng nhất. Đó chính là nhờ chương trình ưu đãi được Tân Minh Chính liên tục triển khai giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và sở hữu được cho mình những mẫu sập thờ ưng ý ngay cả khi không có điều kiện dư giả về tài chính. Đây cũng là một phần yếu tố quan trọng giúp Tân Minh Chính chiếm trọn được cảm tình của người dùng trên thị trường trong nhiều năm qua.

 • Tư vấn tận tình

Đến với Tân Minh Chính, khách hàng còn nhận được sự tư vấn tận tình, kỹ lưỡng để có thể chọn lựa được cho mình những mẫu sập thờ ưng ý chất lượng nhất phù hợp với nhu cầu, điều kiện của gia đình. Giá bán của Tân Minh Chính là giá tại xưởng, bởi chúng tôi không thuê mặt bằng, nên cạnh tranh nhất trên thị trường.

Ngoài ra, đặc biệt hơn cả Tân Minh Chính còn triển khai chính sách bảo hành cho tất cả những sản phẩm mà mình cung cấp đến với khách hàng, giúp khách hàng có thể tuyệt đối an tâm khi sử dụng các sản phẩm đồ thờ cúng do Tân Minh Chính cung cấp. Bởi thế mà, trong một vài năm trở lại đây, Tân Minh Chính luôn được đại đa số khách hàng có nhu cầu tìm đến.

Với những lợi thế nổi bật kể trên, chẳng có lý do nào có thể từ chối được Tân Minh Chính để có thể sở hữu được những mẫu sập thờ hoàn mỹ nhất với giá trị nổi bật về phong thủy không những tăng thêm vẻ linh thiêng cho không gian thờ tự mà còn có khả năng mang đến may mắn, chiêu tài lộc đến cho gia chủ. Nhanh chóng liên hệ đến với Tân Minh Chính ngay lập tức hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ thông tin một cách nhanh chóng nhất.

 • VPGD: Vinhomes Thăng Long, Nam An Khánh, Hà Nội.
 • Xưởng sản xuất 1: KCN làng nghề Canh Nậu, đường 420, huyện Thạch Thất, Hà Nội.
 • Xưởng sản xuất 2: Làng nghề đồ gỗ mỹ nghệ Thôn 3, Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội.
 • Xưởng sản xuất 3: Thôn 4, xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội
 • Điện thoại: 0913 455 880