Phong thủy bàn thờ đẹp chiêu dụ tài lộc tích tụ vượng khí cho gia chủ

3:56 chiều | Tháng Một 16, 2021 |

Phong thủy bàn thờ trong không gian thờ không phải là cách bày trí uy nghi, lộng lẫy mà quan trọng hơn cả phải đảm bảo được tính phong thủy. Vị trí đặt bàn thờ tốt sẽ mang đến tài lộc, vượng khí cho gia chủ. Song hiện nay nhiều gia đình lại không biết làm thế nào để tạo ra được những giá trị cho không gian thờ cúng của gia đình mình. Để tìm được câu trả lời hãy tham khảo chi tiết nội dung có trong bài viết sau.

Bàn thờ gỗ hương phong thủy

Bàn thờ gỗ hương phong thủy – mang lại sự may mắn và thịnh vượng

Tại sao phong thủy bàn thờ quan trọng? 

Văn hóa, tín ngưỡng thờ cúng đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống của người Việt nói riêng và người phương Đông nói chung. Trải qua sự biến thiên của thời cuộc và sự tiếp biến giữa nhiều nền văn hóa khác nhau trong không gian thờ cúng. Theo quan niệm, vạn vật xoay vần trong cuộc sống đều liên quan đến phong thủy, quy luật thiên mệnh, can chi vì lẽ đó với một không gian thờ tự tín ngưỡng tâm linh không thể không có yếu tố phong thủy.

Khách quan mà nói, trong một không gian thờ tự đẹp, bàn thờ là quan trọng bậc nhất. Bởi bàn thờ chính là nơi bày trí những khí cụ, đồ thờ cúng chiêu dụ tâm linh vì lẽ đó mà việc cẩn trọng trong sắp xếp vị trí bàn thờ, đồ thờ trên bàn thờ cần được chuẩn chỉnh sao cho đảm bảo được tính phong thủy. Chỉ khi bàn thờ đảm bảo được tính phong thủy thì mới mang đến giá trị linh thiêng cho không gian thờ cúng, đảm bảo khả năng chiêu dụ tài lộc, tích tụ vượng khí cho gia chủ.

Những lưu ý về phong thủy bàn thờ

Để có được yếu tố phong thủy không phải gia chủ nào cũng nắm bắt được những nguyên tắc nhất định. Có rất nhiều lưu ý khác nhau trong việc sắp xếp vị trí bàn thờ, bày trí đồ thờ cúng sao cho tốt nhất.

 • Hướng đặt bàn thờ

Trước tiên về việc đặt bàn thờ sao cho đúng với phong thủy, chọn vị trí đặt bàn thờ cần chú ý đến hướng phong thủy là chủ yếu. Tùy thuộc vào từng kiểu không gian khác nhau mà cách thức đặt hướng bàn thờ cũng khác nhau. Căn cứ quan trọng nhất đó chính là dựa vào bản mệnh của gia chủ để đảm bảo hướng đặt bàn thờ đúng chuẩn nhất.

Ví dụ bản mệnh của gia chủ là hành Kim thì bàn thờ nên đặt theo các hướng Tây là hướng bản mệnh. Ngoài ra một số hướng phù hợp với người mệnh Kim mang đến nhiều may mắn, tài lộc, sự hanh thông như: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc,… đây đều là những hướng phù hợp đặt bàn thờ chuẩn phong thủy cho người mệnh Kim.

Ngoài yếu tố vị trí hướng đặt bàn thờ thì một trong những lưu ý đặc biệt quan trọng khác trong phong thủy  đó chính là việc bày trí đồ thờ cúng trên bàn thờ. Theo đó yếu tố cân đối, hài hòa là điều cần thiết hơn cả. Một số loại đồ thờ cúng cần có sự sóng đôi trong tính đối xứng như: đài nến, cặp hạc đồng, lọ hoa,… Hoặc một số vật phẩm đồ thờ cúng tụ khí cần đặt vị trí trung tâm bàn thờ như: đỉnh đồng, bát hương,…Nếu có điều kiện gia chủ có thể dùng các bộ tam sự, ngũ sự được chạm khắc công phu, tỉ mỉ càng khiến cho bàn thờ được bày trí một cách uy nghi hơn.

 • Màu sắc bàn thờ phù hợp phong thủy

Yếu tố màu sắc cũng đặc biệt quan trọng. Những màu sắc nên chọn hợp với bàn thờ đó là màu nâu trầm, vàng nâu, màu cánh gián,… đây đều là những màu sắc dễ dàng có được ở những mẫu bàn thờ bằng gỗ. Ngoài ra nếu muốn không gian thờ tự thêm phần nổi bật hơn nữa thì gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn sử dụng các loại bàn thờ ô xa sơn son thếp vàng cũng được liệt kê vào danh sách những mẫu bàn thờ chuẩn mực nhất.

Bàn thờ chung cư hiện đại

 • Bàn thờ chung cư hiện đại – Đa dạng các kiểu loại bàn thờ

Các mẫu bàn thờ hợp phong thủy

Có nhiều yếu tố khác nhau liên quan đến bàn thờ song việc chọn lựa và sử dụng loại bàn thờ nào mới có nhiều ý nghĩa đến giá trị phong thủy. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu loại bàn thờ khác nhau mà người dùng có thể chọn lựa sử dụng để có được một không gian thờ cúng oai nghiêm nhất.

Xét theo về giá trị sử dụng có nhiều kiểu loại bàn thờ hợp phong thủy nổi bật như: bàn thờ treo tường, bàn thờ thần tài, bàn thờ án gian, sập thờ, tủ thờ,… Những mẫu bàn thờ này phù hợp với từng kiểu không gian thờ cúng khác nhau.

 • Bàn thờ treo tường

Bàn thờ treo tường

Bàn thờ treo tường

>>> Xem mẫu bàn thờ treo tường đẹp tại đây

Mẫu bàn thờ treo tường phù hợp căn hộ chung cư, nhà phố có diện tích nhỏ. Nhiều kiểu dáng của bàn thờ để người dùng chọn, nhưng nhìn chung đơn giản và hiện đại để hài hòa tổng thể nội thất.

 • Bàn thờ đứng

Bàn thờ đứng

Bàn thờ đứng

>>> Xem chi tiết tại đây

Có không ít các mẫu bàn thờ nổi bật mà người dùng có nhu cầu có thể chọn lựa như: bàn thờ lưỡng long chầu nguyệt, bàn thờ tứ linh, bàn thờ vạn linh, bàn thờ chữ Phúc – Lộc – Thọ, bàn thờ song hạc song quy,… Những mẫu bàn thờ này đều thể hiện rõ nét văn hóa tâm linh cũng như có khả năng mang đến vượng khí, xua đuổi tà khí, thu hút tài lộc cho gia chủ.

Đơn vị thiết kế, sản xuất bàn thờ hợp phong thủy

Bàn thờ hiện đại

Tân Minh Chính – đơn vị cung cấp bàn thờ hàng đầu 

>>> Xem mẫu bàn thờ đẹp tại đây 

Có thể nói rằng phong thủy bàn thờ được quyết định chủ yếu bởi kiểu loại bàn thờ được lựa chọn sử dụng. Mà muốn sở hữu được những mẫu bàn thờ chất lượng, giá trị nhất thì việc tìm đến những đơn vị thiết kế, sản xuất bàn thờ là vô cùng quan trọng. Đơn vị hàng đầu trong việc tạo ra những mẫu bàn thờ nổi bật về giá trị phong thủy phải kể đến Tân Minh Chính.

Tân Minh Chính với đội ngũ thợ chế tác, gia công đều là những người thợ làng nghề am hiểu sâu sắc về đồ thờ nên dễ dàng tạo ra được những mẫu bàn thờ đẹp chuẩn mực nhất về phong thủy.

Ngoài ra, chi phí để sở hữu một mẫu bàn thờ do Tân Minh Chính cung cấp còn có giá vô cùng phải chăng, tiết kiệm cho tất cả khách hàng đến với Tân Minh Chính.

Khách hàng quan tâm và có nhu cầu tìm hiểu rõ hơn về phong thủy bàn thờ có thể trực tiếp liên hệ đến với Tân Minh Chính để nhận được những thông tin tư vấn cụ thể và kỹ lưỡng nhất. Chắc chắn. Tân Minh Chính sẽ hỗ trợ nhanh chóng mọi khách hàng sở hữu được những mẫu bàn thờ ưng ý nhất.

 • VPGD: Vinhomes Thăng Long, Nam An Khánh, Hà Nội.
 • Xưởng sản xuất 1: KCN làng nghề Canh Nậu, đường 420, huyện Thạch Thất, Hà Nội.
 • Xưởng sản xuất 2: Làng nghề đồ gỗ mỹ nghệ Thôn 3, Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội.
 • Xưởng sản xuất 3: Thôn 4, xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội
 • Điện thoại: 0913455880
 • https://banthodephanoi.com/

Xem thêm:

.