Bàn thờ chung cư

Bàn thờ chung cư bán rất nhiều trên thị trường với đa dạng mẫu mã bàn thờ lớn nhỏ được làm lên từ nhiều chất liệu khác nhau phù hợp với không gian thờ cúng hiện đại của nhà chung cư. Tuy nhiên bàn thờ làm bằng gỗ tự nhiên vẫn được nhiều gia chủ lựa chọn, bàn thờ khác với những vật dụng khác và chung cư cũng có nét khác biệt so với nhà mặt đất. Bởi thế, trước khi mua bạn nhất định phải nắm được những thông tin cũng như kinh nghiệm dưới đây để đảm bảo yếu tố tâm linh.

Đôi nét về bàn thờ chung cư

Hiện nay, tại các thành phố lớn, sinh sống ở các căn hộ chung cư đang là xu hướng tất yếu trong bối cảnh đất chật người đông. Chung cư có rất nhiều loại với kích thước và giá cả khác nhau nhưng chúng vẫn có điểm chung đó đều là những căn hộ trong 1 tòa nhà.

Nếu như ở nhà mặt đất, bàn thờ đứng thường đặt ở tầng cao nhất thì ở chung cư chỉ có duy nhất 1 mặt bằng. Hơn thế, nhìn cung phần đa các căn hộ chung cư đều có diện tích nhỏ vì thế việc thiết kế và lựa chọn bàn thờ chung cư đẹp cũng sẽ có những nét riêng biệt.

Dưới góc độ thiết kế nội thất thì bàn thờ chung cư hay bàn thờ gia tiên là một phần cấu thành tổng thể ngôi nhà vì thế tiêu chí đẹp và phù hợp luôn được chú trọng. Bởi thế, mua bàn thờ chúng ta cũng cần chú ý sao cho phù hợp với lối thiết kế, cảnh quan nội thất ngôi nhà.

Bàn thờ đẹp hiện đại có nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau để phù hợp với nhu cầu của người dùng. Nhưng nhìn chung chúng đều khá nhỏ nhắn và hầu hết là bàn thờ treo tường để tiết kiệm diện tích và mẫu mã khá đơn giản. Ngoài ra vẫn có các loại bàn thờ đứng giá rẻ hay tủ thờ dành cho chung cư diện tích lớn.

Về màu sắc cũng khá đa dạng để phù hợp với lối trang trí nội thất của nhiều gia đình khác nhau. Chất liệu gỗ tự nhiên phong phú với nhiều mức giá khác nhau. Nhìn chung bàn thờ chung cư khá đa dạng và hiện đại bạn có thể lựa chọn thoải mái.

Các loại kích thước của bàn thờ dành cho chung cư

Như đã nói ở trên để phù hợp với các căn chung cư có diện tích khác nhau kích thước bàn thờ rất đa dạng. Vì thế khách hàng có thể an tâm dù cần sản phẩm nào vẫn có thể tìm mua được. Tuy nhiên, kích thước thông dụng với bàn thờ đứng thường là:

 • Chiều cao khoảng: 1m07, 1m27, 1m37.
 • Chiều ngang: 89 cm, 1m07, 1m27, 1m53, 1m97, 2m17.
 • Chiều sâu : 61cm, 67cm, 81cm, 87cm, 1m07, 1m27.

Kích thước bàn thờ chung cư

Cụ thể những bàn thờ nhỏ có kích thước chiều ngang thường là 107 cm và chiều sâu từ 48 đến 61cm. Bà thờ tầm trung có chiều ngang khoảng 127cm đến 133cm và chiều sâu khoảng 61 cm đến 67 cm. Loại lớn hơn nữa có chiều ngang khoảng 148cm, 153cm, 167cm và chiều sâu là 61cm,67cm,69cm. Loại lớn có chiều ngang 175cm, 193cm và chiều sâu 81cm, 87cm,88cm, 89cm…

Đối với bàn thờ treo tường kích thước phổ biến là:

 • Dài 1070mm (quý tử) và rộng khoảng 610 ( tài lộc).
 • Dài 810mm (Tài Vượng) x Rộng 48mm (Tài Vượng)
 • Dài 810mm (Tài Vượng) x Rộng 560mm (Tài Vượng)
 • Dài 890mm (Thêm Phúc) x rộng 603mm (Tiến Bảo, Thêm Đinh)
 • Dài127mm (Tiến Bảo) x Rộng 610mm (Tài lộc)

Kích thước bàn thờ treo tường

Với kích thước này, bàn thờ khá nhỏ nhắn đáp ứng yêu cầu phong thủy và vẫn đặt đủ những đồ thờ chung như lư hương, chân nến, hoa, mâm ngũ quả.

Người Việt khi chọn kích thước bàn thờ thường đo theo kích thước lỗ ban để đảm bảo yếu tố phong thủy. Với chiều sâu, chiều rộng thích hợp để đảm bảo yếu tố thịnh vượng, tài lộc, hỉ sự. Nếu tính theo kích thước lỗ ban thì có một số thông tin để khách hàng tham khảo.

 • Dành cho những không gian nhỏ thường là bàn thờ có chiều sâu 480mm (hỉ sự), chiều rộng 810mm (tài vượng).
 • Kích thước 480mm (hỷ sự), chiều dài 88mm
 • Chiều sâu 495mm và rộng 970 có nghĩa là tài tượng
 • Chiều sâu 560mm và rộng 980mm cũng có ý nghĩa tài vượng
 • Sâu 610 (tài lộc) rộng 1070 (quý tử)

Như vậy dù là xét theo phong thủy thì cũng có rất nhiều kích thước mà khách hàng có thể thoải mái lựa chọn để phù hợp với không gian. Đối với những kích thước bàn thờ chung cư không phổ biến bạn có thể đặt làm theo yêu cầu nhanh chóng.

Giá các loại bàn thờ thường dùng cho chung cư

Một trong những vấn đề mà khách hàng quan tâm khi mua bàn thờ chung đó là mức giá. Tuy nhiên, sẽ thật khó để đưa ra một con số cụ thể như khách hàng mong muốn bởi mức giá phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước, mẫu mã, chất liệu gỗ. Mức giá sẽ rất đa dạng từ một vài triệu cho đến cả chục triệu.

Bàn thờ chung cư gỗ gõ

Loại gỗ này có chất lượng màu sắc đảm bảo và đặc biệt mức giá rất phải chăng, so với loại gỗ hương thì bàn thờ được làm bằng gỗ này có mức giá rẻ hơn

Bàn thờ gỗ gõ

Bàn thờ gỗ gõ kích thước: Dài 107cm x Cao 127cm x Sâu 61cm, giá 14.900.000

>> Chi tiết và sản phẩm xem tại đây

Đối với bàn thờ cho chung cư gỗ mít

Gỗ mít là loại gỗ khá phổ biến mà số đông người Việt đều biết tới. Loại gỗ này cũng được sử dụng để làm các đồ thờ cúng. Gỗ này mềm, nhẹ dễ đục đẽo, chạm khắc nhưng cũng rất bền ít mối mọt với màu sắc bắt mắt. So với các loại gỗ sồi, gỗ gụ, gỗ hương thì bàn thờ gỗ mít có mức giá rẻ nhất

Bàn thờ gỗ mít

Bàn thờ treo gỗ mít, kích thước: Dài 81cm x Sâu 48cm, giá 1.590.000

>> Chi tiết sản phẩm xem tại đây

Bàn thờ gỗ sồi

Gỗ sồi cũng là loại gỗ thông dụng ở nước ta. Gỗ này cứng, chắc và nặng nên ít mối mọt và cong vênh. So với gỗ mít gỗ sồi có mức giá cao hơn nhưng lại có giá rẻ hơn so với gỗ gụ và gỗ hương. Còn giá cụ thể phụ thuộc vào kích thước mẫu mã.

Bàn thờ gỗ sồi

Bàn thờ gỗ sồi, kích thước: Dài 89cm x Cao 127cm x Sâu 61cm, giá 6.100.000

>> chi tiết về sản phẩm xem tại đây

Bàn thờ gỗ gụ

Gụ là dòng gỗ quý hiếm cao cấp thuộc nhóm một. Không chỉ bền chắc, ít cong vênh, mối mọt gỗ gụ còn rất đẹp với màu sắc và đường vân nổi bật. Vì thế, mà loại gỗ này thường có giá cao hơn.

Bàn thờ gỗ gụ

Bàn thờ gỗ gụ, kích thước: Dài 127cm x Cao 127cm x Sâu 61cm, giá 15.900.000

>> Chi tiết sản phẩm xem tại đây

Bàn thờ gỗ hương

Gỗ hương cũng là loại gỗ quý hiếm bền đẹp và đặc biệt còn có mùi thơm rất đặc trưng. Vì thế, nó được sử dụng phổ biến để làm đồ thờ cúng. Giá bàn thờ gỗ hương đá thuộc nhóm đắt. Thông thường với loại có kích thước nhỏ cũng phải có mức giá tầm 5 triệu trở lên, những loại kích thước lớn như 197 x 89 x 127 mức giá tầm 19 triệu trở lên.

Bàn thờ gỗ hương

Bàn thờ gỗ hương, kích thước: Dài 107cm x Cao 127cm x Sâu 61cm, giá 16.800.000

>> Chi tiết sản phẩm xem tại đây

Để biết được mức giá cụ thể của từng sản phẩm quý khách hàng vui lòng liên hệ chúng tôi sẽ gửi báo giá chi tiết.

Mua bàn thờ chung cư ở đâu uy tín?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất và buôn bán bàn thờ các loại. Do đó, không khó để khách hàng tìm kiếm và mua sản phẩm. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là mua ở đâu để đảm bảo chất lượng tốt, giá cả hợp lý, có bảo hành và hưởng được chế độ chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Đặc biệt, đối với sản phẩm mang tính tâm linh như bàn thờ phật khách hàng cần quan tâm đến chất lượng sản phẩm, nguồn gốc gỗ. Vì thế cần đến một cơ sở sản xuất có tâm. Ngoài ra, nhân viên tư vấn bán hàng cũng cần có những kiến thức chuyên sâu để vừa có thể tư vấn giúp khách hàng chọn được sản phẩm đẹp, tốt, giá rẻ, hợp phong thủy.

Trước khi mua bàn thờ bạn cũng nên tìm hiểu qua về các địa chỉ bán hàng. Bạn có thể tham khảo qua người thân, bạn bè để chọn được những địa chỉ uy tín. Hãy lựa chọn những cơ sở sản xuất trực tiếp để có thể mua được mức giá gốc mà không phải qua trung gian.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo qua quy mô uy tín của họ bằng cách tìm thông tin trên mạng internet. Kiểm tra xem nơi đó có website và các kênh bán hàng khác hay không. Sau đó, vào các kênh đó để xem ý kiến phản hồi của khách hàng về chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

Đặc biệt, hãy lựa chọn những nơi có quy mô lớn, kinh nghiệm lâu năm. Ở đó đảm bảo sẽ có đa dạng các sản phẩm từ mẫu mã, kích thước đến mức giá để khách hàng có thể lựa chọn theo yêu cầu đảm bảo phù hợp.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết đâu là địa chỉ uy tín để bạn trao gửi niềm tin hãy đến với Tân Minh Chính – cơ sở sản xuất đồ thờ uy tín số 1 trên thị trường hiện nay.

Bàn thờ đẹp tân minh chính

Tại sao nên mua bàn thờ chung cư tại Tân Minh Chính

Tân Minh Chính có  kinh nghiệm sản xuất đồ thờ hơn 25 năm. Trong suốt thời gian đó, những sản phẩm của chúng tôi đã được khách hàng đón nhận từ đó uy tín và thương hiệu của công ty cũng được phát triển. 

 • Chúng tôi luôn chú trọng chất lượng sản phẩm, đảm bảo mỗi chiếc bàn thờ đưa ra thị trường đều được kiểm tra qua nhiều khâu không sai sót, không mắc lỗi. Không chỉ khẳng định chất lượng qua lời nói Tân Minh Chính có chế độ bảo hành lâu dài đối với những sản phẩm mình phân phối.
 • Chúng tôi có đa dạng các sản phẩm với mẫu mã, màu sắc, kích thước và mức giá khác nhau khách hàng có thể lựa chọn theo mọi nhu cầu. Ngoài ra, với những khách hàng có yêu cầu đặc biệt, Tân Minh Chính nhận đặt làm sản phẩm với những đặc trưng riêng.
 • Với kho hàng quy mô lớn tại hà nội chúng tôi luôn có sẵn sản phẩm phục vụ khách hàng 24/24.
 • Là đơn vị trực tiếp sản xuất nên khách hàng sẽ được mua hàng với giá rẻ, giá tại xưởng không qua trung gian.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc từ khách hàng một cách tận tâm, chu đáo nhất.

Trăm nghe, không bằng một thấy, khách hàng có nhu cầu mua bàn thờ chung cư vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp địa chỉ của chúng tôi để cảm nhận sự khác biệt về dịch vụ và sản phẩm.

Khách hàng mua ở hà nội thì có thể đến cửa hàng hoặc trực tiếp văn phòng giao dịch của chúng tôi tại Vinhomes Thăng Long, Nam An Khánh Hà Nội  hoặc tới trực tiếp các xưởng tại:

 • Xưởng sx 1: KCN làng nghề Canh Nậu, đường 420, huyện Thạch Thất, Hà Nội
 • Xường sx 2: Làng nghề gồ gỗ mỹ nghệ thôn 3, Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội
 • Xường sx 3: Thôn 4, Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội

Khách hàng ở tỉnh thành khác có thể liên hệ  0913455880 để tìm hiểu thông tin và đặt hàng. Chúng tôi sẽ ship hàng tận nơi.