Tranh phong thủy phòng thờ đẹp  

7:38 chiều | Tháng Mười Hai 2, 2020 |

Tranh phong thủy phòng thờ thường không thể thiếu trong không gian thờ cúng. Không chỉ để trang trí, tranh được dùng như là vật phẩm phong thủy nhằm thu hút vượng khí. Nhờ vậy, gia chủ sẽ có nhiều tài lộc và sức khỏe dồi dào. Vậy tranh phong thủy treo phòng thờ cần những tiêu chuẩn nào?

Hình ảnh, hoa văn của tranh phong thủy phòng thờ 

Bởi là không gian linh thiêng, nên phòng thờ chỉ treo một số mẫu tranh mang lại điều tốt lành, phúc lộc. Đó có thể là:

Tranh Phật

Tranh phật tranh phong thủy phòng thờ

Tranh Phật mang đến sự bình an, thanh tịnh

Không gian thờ cúng sẽ thanh tịnh khi treo tranh Quan Âm cứu thế hay Quan Âm Bồ Tát. Ngoài ra, hình ảnh về Quan Âm cứu thế hay Quan Âm Bồ Tát luôn bảo vệ gia đình khỏi những tai ương, mang đến điều tốt lành. Hoặc tranh Phật Tổ Như Lai, Phật Di Lặc sẽ mang đến may mắn, hạnh phúc và tài lộc cho gia chủ.

Tranh Tùng Hạc diên niên

Tranh tùng hạc diên niên

Bức tranh biểu tượng cho sự sung túc thịnh vượng

Hình ảnh Tùng Hạc diên niên là biểu tượng của sự thịnh vượng và trường thọ. Tùng là loại cây vững chắc, hiên ngang đại diện cho sự mạnh mẽ, không khuất phục. Hạc là loài chim thiêng theo truyền thuyết, mang đến may mắn. Vì vậy, dân gian đã đưa hình ảnh Tùng và Hạc vào tranh, đặc biệt là tranh phong thủy phòng thờ để gia tăng đại cát, đại lợi.

Tranh hoa Sen

Tranh hoa sen hợp phong thủy

 

Tranh hoa Sen tinh khiết phù hợp không gian thờ cúng

Sen được biết đến là loài hoa tinh khiết, mang nhiều ý nghĩa tốt lành. Thế nên, trong những không gian thờ cúng luôn ưu tiên chọn Sen. Treo tranh hoa Sen đem đến sự thanh tịnh, bình yên, và phù hợp với phong thủy.

Tranh hoa Mai

Tranh hoa mai

Hoa Mai đại diện cho mùa xuân, mang lại sự ấm áp

Mai được cho là loài hoa báo hiệu của mùa xuân, của sự ấm áp và vạn vật sinh sôi. Đây là những điều rất tốt đẹp, nên mỗi dịp năm mới, các gia đình Việt thường chưng Mai. Tranh hoa Mai cũng thường dùng treo ở phòng thờ, để cầu mong mọi việc tốt lành, hanh thông.

Tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ

Tranh chữ phúc lộc thọ

Tranh chữ thư pháp Phúc – Lộc – Thọ mang đến nhiều may mắn

Chữ thư pháp Phúc – Lộc – Thọ không còn xa lạ trong những ngôi nhà ở châu Á. Đây là những chữ phù hợp trang trí không gian thờ cúng, giúp gia chủ may mắn, phúc lộc tràn đầy và dồi dào sức khỏe.

Tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt

Tranh lý ngư vọng nguyệt

Tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt

Bức tranh này mang nhiều ý nghĩa, mong muốn con cháu trong gia đình luôn thuận hòa, hướng về tổ tiên và những giá trị văn hóa tốt đẹp. Đó cũng là yếu tố mang đến sự bình an, hạnh phúc vẹn tròn cho gia chủ.

Tranh Cửu Huyền Thất Tổ

Tranh cửu huyền thất tổ tranh treo phòng thờ

Bức tranh thể hiện sự nhớ ơn tổ tiên

Bức tranh này để thể hiện sự nhớ ơn tổ tiên: Cửu Huyền nghĩa là chín đời, Thất Tổ là 7 ông tổ. Tranh có ý nghĩa biết ơn sâu sắc đến, lòng thành kính của con cháu. Vì vậy, gia chủ sẽ luôn được chở che, tổ tiên phù hộ mang đến may mắn, thịnh vượng.

Ngoài ra, gia chủ cần hết sức chú ý, có một số loại tranh tuyệt đối không treo ở phòng thờ. Đó là: Tranh có hình ảnh cây cối héo úa, mang đến sự lụi tàn; Tranh có hình ảnh loài vật hung dữ, mang đến tai ương và bất an; Tranh đôi uyên ương như hai con chim trống và mái, không phù hợp không gian linh thiêng, thanh tịnh.

Kích thước tranh phong thủy phòng thờ

Bàn thờ gỗ gụ đẹp

Kích thước tranh phong thủy phòng thờ

Nguyên tắc đầu tiên trong việc chọn kích thước cho tranh phong thủy phòng thờ là, diện tích của tranh không quá 2/3 diện tích bức tường treo tranh. Thông thường, nhà chung cư trần sẽ có chiều cao từ 2,48m đến 2,67m. Và, tâm của bức tranh tới sàn sẽ là 1.76m  phù hợp.

Một nguyên tắc cơ bản nữa là tranh phải treo chính giữa và cân đối so với hai bên của bàn thờ. Bởi theo phong thủy, sự cân bằng luôn vững chắc, mang đến những điều thuận lợi, may mắn.

Màu sắc

Tranh treo phòng thờ nên chọn màu trung tính, hoặc màu vàng và màu đỏ. Đây là những màu thể hiện sự trang trọng, quyền quý, và mang đến vượng khí. Tuyệt đối không dùng tranh có màu đen, sẽ khiến gia chủ xui xẻo.

Ngoài ra, để cẩn thận hơn, gia chủ có thể xem mệnh của mình và chọn màu tranh phong thủy phòng thờ phù hợp nhất. Tất nhiên, tông màu chỉ là tương đối, bởi tranh luôn có nhiều màu sắc khác nhau.

Nếu gia chủ mệnh Kim có thể chọn tranh mang màu vàng, màu xám bạc làm chủ đạo; Mệnh Mộc chọn màu xanh lá cây; Mệnh Thủy có thể chọn màu xanh nước biển nhạt hay đậm; Mệnh Hỏa chọn gam màu đỏ là chủ đạo; Mệnh Thổ có thể chọn màu vàng, cam. Những màu phù hợp mệnh được cho là sẽ gia tăng may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Vì vậy, bạn cũng đừng bỏ qua lưu ý này.

Ở đâu bán tranh phong thủy phòng thờ?

Bàn thờ hiện đại

Liên hệ Tân Minh Chính để được tư vấn về tranh phòng thờ

Do nhu cầu của người dùng về tranh treo phòng thờ rất nhiều, nên ở bất cứ tỉnh thành nào trên cả nước cũng có đơn vị cung cấp sản phẩm. Tranh được làm từ nhiều chất liệu như sơn dầu, sơn mài, lụa, gỗ…Tùy thuộc từng loại chất liệu mà giá cả có sự chênh lệch.

Vì treo ở phòng thờ với thời gian có thể rất lâu, dòng tranh gỗ được ưa chuộng. Việc chạm khắc hình ảnh lên gỗ đòi hỏi công phu, tỉ mỉ nên giá khá cao. Bù lại, chất liệu gỗ tự nhiên phù hợp không gian thờ cúng, lại có độ bền cao. Mỗi dịp lễ tết, gia chủ cũng chỉ cần làm sạch bằng khăn ẩm.

Các dòng tranh sơn mài, sơn dầu hay thêu…không quá đắt. Vì vậy, hầu hết các gia đình chọn loại này. Với sơn dầu, sơn mài, thêu…màu sắc dễ dàng phối hợp để sống động, có thể chọn được màu hợp mệnh gia chủ. Nhưng độ bền của tranh không phải là dài. Sau khi treo một thời gian, tranh bám bụi cũng khó khăn trong việc làm sạch.

Tân Minh Chính là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp bàn thờ, đồ thờ đẹp. Chúng tôi có nhiều mẫu bàn thờ và đồ thờ các loại. Quý khách có thể tham khảo tại https://banthodephanoi.com/ , hoặc gọi số  0913 455 880 để được tư vấn thêm về tranh treo phòng thờ.

Bài viết đã cung cấp một số kiến thức về tranh phong thủy phòng thờ. Tân Minh Chính mong rằng sẽ hỗ trợ được quý khách, để gia đình có được không gian thờ cúng trang nghiêm nhất.

  • VPGD: Vinhomes Thăng Long, Nam An Khánh, Hà Nội.
  • Xưởng sản xuất 1: KCN làng nghề Canh Nậu, đường 420, huyện Thạch Thất, Hà Nội.
  • Xưởng sản xuất 2: Làng nghề đồ gỗ mỹ nghệ Thôn 3, Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội.
  • Xưởng sản xuất 3: Thôn 4, xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội
  • Điện thoại: 0913455880
  • https://banthodephanoi.com

 

 

 

 

Xem thêm:

.