Phong thủy bàn thờ ông địa thần tài

11:24 chiều | Tháng Mười Một 27, 2020 |

Tín ngưỡng thờ thần tài, ông địa đã trở nên phổ biến trong văn hóa tâm linh của người Việt. Thờ thần tài  với sự cầu mong an yên, tài lộc, phú quý trong cuộc sống. Tuy nhiên để đạt được những ước nguyện này buộc phải tuân thủ những nguyên tắc về phong thủy bàn thờ ông địa thần tài. Để biết được những nguyên tắc đó là gì hãy tham khảo chi tiết thông tin có trong bài viết sau đây.

Hướng đặt bàn thờ hợp mệnh gia chủ

Bàn thờ ông địa thần tài hợp phong thủy

Bàn thờ ông địa thần tài đẹp

Lưu ý đầu tiên và quan trọng nhất trong phong thủy bàn thờ đó chính là hướng đặt bàn thờ phải đảm bảo hợp mệnh gia chủ. Việc hợp mệnh gia chủ khiến bàn thờ thần tài phát huy được những giá trị chiêu dụ tài lộc cho gia chủ, trấn đuổi tà khí ra khỏi không gian sống có bày bàn thờ thần tài, ông địa.

Tùy theo bản mệnh của gia chủ mà hướng đặt phong thủy bàn thờ ông địa thần tài có sự phù hợp khác nhau. Theo đó, nếu gia chủ là người mệnh Thủy, mệnh Mộc, mệnh Hỏa trong vòng tương sinh có thể đặt cùng các hướng tương sinh là: hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Nam, hướng Bắc đều thích hợp mang đến sự may mắn, hanh thông, vượng khí cho gia chủ.

Trong khi đó những người gia chủ thuộc mệnh Thổ hay mệnh Kim nên tiến hành đặt bàn thờ thần tài, ông địa theo các hương có thể như: hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc sẽ mang đến nhiều vận khí tốt, cầu được ước thấy, phú quý, tiền tài đều đạt được như ý nguyện.

Tuy nhiên việc đặt bàn thờ theo hướng hoặc theo mệnh của gia chủ cũng cần phải tính toán đến các hướng phong thủy vận khí tốt và vận khí xấu. Theo đó những hướng tốt đặt bàn thờ thần tài, ông địa là hướng Phục vị, hướng Phúc đức, hướng Sinh khí, hương Thiên ý. Và đặc biệt nghiêm cấm đặt bàn thờ thần tài, ông địa theo cách hướng xấu như hướng Ngũ quỷ thuộc hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam. Đây là hai hướng tối kỵ đặt bàn thờ.

Kích thước theo phong thủy bàn thờ ông địa thần tài

Bàn thờ ông địa thần tài đẹp

Chọn bàn thờ ông địa thần tài cần chú ý đến nhiều yếu tố

Tiến hành đặt bàn thờ thần tài, ông địa muốn chuẩn phong thủy còn cần phải tuân thủ nguyên tắc về kích thước. Thông thường, kích thước bàn thờ chuẩn theo phong thủy cần phải tiến hành đo bằng thước Lỗ ban – thước đo phong thủy được xem là lựa chọn chuẩn mực.

Dựa trên từng số đo cụ thể của thước Lỗ ban mà gia chủ có thể biết được khoảng kích cỡ nào mang đến vận khí tốt, là kích thước phong thủy tốt từ đó chọn và bày trí được bàn thờ thần tài, ông địa một cách chuẩn nhất. Đối với bàn thờ chuẩn kích thước sẽ rơi vào các cung: Cung tài đức , cung tài vượng, cung tài lộc , cung hưng vượng , cung đại cát 

Mỗi cung trên thước Lỗ ban đều là khoảng kích thước chuẩn cho bàn thờ thần tài, thổ địa tốt cho phong thủy. Cụ thể cung tài đức  kích thước 3,88cm, cung  tài vượng kích thước 41,5cm , cung tài lộc 61cm , cung hưng vượng 69,5cm , cung đại cát 107cm. Dựa vào các khoảng kích thước này mà gia chủ có thể chọn kích thước bàn thờ tốt nhất

Nói về ý nghĩa của các cung phong thủy trên thước Lỗ ban có thể lý giải như sau. Đối với cung Đinh mang hàm nghĩa là sự may mắn được mang đến bởi một người khác, cung Vượng có ý nghĩa là phúc đức từ trên trời ban xuống, cung Nghĩa mang nội hàm là đại cát, đại lành, cung Cung là biểu trưng cho phú quý, giàu có, tài lộc, cung Hưng là ý nghĩa cho sự thăng quan tiến chức và cung Tài nghĩa là phúc lộc đang đến. Đây đều là những cung kích thước rất tốt cho phong thủy nên áp dụng cho việc chọn bàn thờ thần tài, ông địa.

Mẫu bàn thờ ông địa thần tài

Một lưu ý cũng quan trọng không kém đảm bảo phong thủy bàn thờ ông địa thần tài đó chính là lựa chọn mẫu bàn thờ phù hợp. Trên thị trường hiện nay có vô vàn sự lựa chọn mẫu mã bàn thờ ông địa, thần tài khác nhau mà người dùng có nhu cầu hoàn toàn có thể chọn lựa sử dụng tùy theo nhu cầu và không gian bày trí.

Về thiết kế, các mẫu bàn thờ thần tài gỗ hương nổi bật với thiết kế công phu, tỉ mỉ như: bàn thờ  4 mái, bàn thờ thần tài ông địa 3 đỉnh mái phân cấp, bàn thờ tứ trụ rồng chầu,… hoặc những mẫu bàn thờ thần tài ông địa có thiết kế đơn giản nhưng cũng không kém phần nổi bật như: bàn thờ  mái bằng, bàn thờ ông địa thần tài treo tường,…

Về chất liệu, có rất nhiều kiểu mẫu bàn thờ ông địa thần tài bằng gỗ quý hiếm được ưa chuộng phổ biến trên thị trường như: bàn thờ gỗ hương, bàn thờ gỗ gụ, bàn thờ gỗ trắc, bàn thờ gỗ ngọc am,… Tất cả những mẫu bàn thờ này đều mang đậm giá trị thẩm mỹ song hành cùng những giá trị phong thủy nổi bật với nhiều ý nghĩa.

Nơi cung cấp bàn thờ ông địa thần tài

Bàn thờ thần tài

Tân Minh Chính – địa chỉ uy tín cung cấp bàn thờ thần tài ông địa

Trên thị trường hiện nay không khó để tìm kiếm và sở hữu được những mẫu bàn thờ ông địa thần tài đẹp mắt, chất lượng và giá trị. Thế nhưng nổi bật hơn cả phải kể đến Tân Minh Chính – địa chỉ cung cấp bàn thờ ông địa, thần tài chuẩn phong thủy có một không hai trên thị trường.

Đến với Tân Minh Chính, khách hàng có nhu cầu không cần phải lo lắng về vấn đề phong thủy bàn thờ ông địa thần tài mà hầu hết những mẫu bàn thờ do Tân Minh Chính cung cấp đều có tính phong thủy nổi bật đồng thời với giá trị sử dụng bền bỉ theo thời gian mang đến không gian thờ thần tài trang nghiêm, uy nghi, oai linh hiếm thấy ở những sản phẩm bàn thờ do những đơn vị khác cung cấp.

Khách hàng quan tâm đến vấn đề phong thủy bàn thờ ông địa thần tài có thể trực tiếp liên hệ đến với Tân Minh Chính để được tư vấn và hỗ trợ. Chắc chắn đến với Tân Minh Chính bất cứ khách hàng nào cũng dễ dàng chọn được mẫu bàn thờ thần tài ông địa ưng ý nhất.

  • VPGD: Vinhomes Thăng Long, Nam An Khánh, Hà Nội.
  • Xưởng sản xuất 1: KCN làng nghề Canh Nậu, đường 420, huyện Thạch Thất, Hà Nội.
  • Xưởng sản xuất 2: Làng nghề đồ gỗ mỹ nghệ Thôn 3, Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội.
  • Xưởng sản xuất 3: Thôn 4, xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội
  • Điện thoại: 0913455880
  • Website:  https://banthodephanoi.com

 

Xem thêm:

.